TV Show
Chuyện cảnh giác: Ly cà phê không đường trị giá …5000 đô la Mỹ
Vì sự nhanh, gọn, không đòi hỏi thủ tục rườm rà hay giấy tờ chứng minh, nên nhiều người có nhu cầu tìm đến những cá nhân bên ngoài để thực hiện thu đổi ngoại tệ, thay vì phải đến Ngân hàng. Tuy nhiên, chính sự đơn giản và có phần lỏng lẻo của loại giao dịch này đã để lại những bài học cay đắng cho người trong cuộc, không chỉ là người đi đổi mà còn là người nhận thu đổi.

Mặc dù đã rất cẩn trọng đề phòng khi thấy có dấu hiệu bất thường từ người khách mua tiền đô, nhưng anh Bảo không ngờ rằng mình đang giao dịch với 1 nữ quái đáng sợ cùng trò lừa đảo có tính toán kĩ lưỡng.

Chỉ 1 cú điện thoại báo giá, chốt giá, và niềm tin từ những lần giao dịch trước, vậy là coi như xong cuộc trao đổi mua bán ngoại tệ. Điểm tiện lợi của việc thu đổi ngoại tệ này là tiền sẽ được giao tận nơi, tận tay cho khách theo kiểu “tiền trao cháo múc”. Và với âm mưu thủ đoạn đã được tính toán rất kỹ lưỡng từ tâm lý nạn nhân cho tới địa điểm diễn ra hành động, lợi dụng không gian quán rộng, nhân viên phục vụ lại bận bịu công việc pha chế dọn dẹp không chú ý tới khách, nữ quái đã ra tay chiếm đoạt số tiền 5000 đô la Mỹ mà nạn nhân mang theo.! Hãy cùng Chuyện Cảnh Giác đón xem diễn biến của tình huống vào lúc 16h30 chủ nhật tuần này ngày 24/2 quý vị nhé!

 Nữ quái này đến sớm hơn giờ hẹn và tự tay chuẩn bị ly cà phê không đường được tẩm sẵn thuốc mê và ung dung ngồi chờ “con mồi” sập bẫy.

Đến với tình huống phát sóng vào ngày thứ bảy 23/2, Chuyện Cảnh Giác sẽ tái hiện lại vụ việc lừa đảo các thành viên Hội cựu chiến binh mua hàng thông qua việc mời tham quan du lịch miễn phí. Họ giới thiệu là công ty du lịch, làm việc với các cơ quan như UBND huyện, các ban ngành, Hội, Hiệp hội cấp huyện; lợi dụng uy tín các tổ chức này để kêu gọi dân tham gia các chương trình du lịch miễn phí, tri ân vào các ngày lễ. Tiếp đó, họ đưa khách vào các chương trình bán hàng: Bốc thăm trúng thưởng, khuyến mãi mua hàng “chất lượng tốt, giá rẻ ”.

Tất cả những người mua hàng ở đây chỉ quan tâm đến việc sẽ được tài trợ chuyến du lịch miễn phí, họ không kì vọng quá nhiều trong việc mua hàng xong mình có nhận được phiếu rút thăm may mắn miễn phí hay không.

Với chiêu bài mồi câu, những nạn nhân còn lại cứ tưởng là mua hàng được miễn phí 100% nào có ngờ đâu không những không được miễn phí mà còn mua phải hàng cũ với giá trên trời.

Các vụ án lừa đảo xảy ra gần đây cho thấy có sự cấu kết của nhiều đối tượng, hình thành nên các băng ổ nhóm hoạt động chuyên nghiệp. Thông thường chúng có từ 2 tên trở lên.và thường nhằm vào những người mà chúng đánh giá là thiếu hiểu biết và mất cảnh giác như người già, phụ nữ.  Cụ thể với câu chuyện lừa đảo mà Chuyện Cảnh Giác sẽ tái hiện được mang tên “Cú lừa mua hàng tồn kho”, một cú lừa ngoạn mục bán hàng tồn kho giá rẻ, kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt của nạn nhân vài triệu đồng một cách dễ dàng.

 Nghe người phụ nữ trẻ tuổi hết lời ca ngợi về việc bà Liên có con trai làm thủ kho, hàng hóa thì chất lượng mà giá thành thì lại quá rẻ, bà Ba đã vội vàng trao niềm tin để rồi dễ dàng sập bẫy lừa.

Qua tình huống này, Chuyện Cảnh Giác mong rằng quý vị đừng dễ tin vào lời nói, đồ vật mà người khác đưa ra khi chưa thể kiểm chứng, xác định tính chính xác của nó. Khi có người lạ mặt đến gạ bán hàng hóa giá rẻ nhưng chất lượng tốt, cách xử lý tốt nhất là từ chối tiếp xúc, không mua những hàng hóa không rõ nguồn gốc đó. Sự cảnh giác và biết tiết chế lòng tham chính là lớp áo giáp bảo vệ quý vị khỏi sự tấn công của chúng.

 Vì muốn có hàng để bán kiếm lời nhiều hơn nên bà Ba đã vội vàng đồng ý đặt hàng mà chẳng mấy quan tâm hay kiểm chứng kho hàng của bà Liên ở đâu, lời bà ấy nói có thật hay không.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!

Theo TPO


Bình luận

Tin cùng chuyên mục