TV Show
Chuyện cảnh giác: Một phút quay lưng – mất ngay ipad.
Chương trình Chuyện Cảnh Giác tái dựng vụ việc lừa đảo được mang tên “Một phút bất cẩn” nhằm thêm 1 lần nữa nhắc lại và kêu gọi những ai kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ nói chung và đặc biệt là mô hình kinh doanh cà phê buôn bán theo hình thức mang đi, cần hết sức cảnh giác đề phòng bị bọn trộm cướp lừa đảo tấn công. Cũng là những chiêu thức cũ, quen thuộc của các đối tượng lừa đảo nhưng 1 khi chúng ta lơ là hoặc phân tâm thì hậu quả vẫn sẽ xảy ra với phần thiệt thòi nghiêng phía mình.
Mai_người bán cà phê theo hình thức mang đi. Trong lúc rảnh rỗi không có khách mua, Mai thường lấy ipad ra chơi game cho qua thời gian.

Anh Lâm_người chứng kiến vụ việc cho hay “Trong lúc ngồi chờ thợ rửa xe, tui nhìn dáo dác phía ngoài đường, cạnh bên tiệm rửa xe có 1 quầy cà phê nhỏ, bán theo hình thức mang đi. Tui thấy em ấy vừa đứng ở quầy vừa lấy ipad ra bấm bấm gì đó, chắc là chơi game. Khi có khách tới mua, em ấy cất ipad vào ngăn dưới và làm nước cho khách”.

Khi có khách tới mua, Mai gấp ipad lại và để vào ngăn phía dưới quầy nước chứ không mang bên theo bên người.

Mua cà phê xong, anh Lâm ngồi ở ghế đợi chỗ tiệm rửa xe và làm việc riêng của mình. Chừng 1 lát, thì cô gái bán cà phê đi tới anh và nhờ anh đổi giúp 500 ngàn tiền lẻ để thối cho khách. Lúc này anh Lâm và cô gái đều tập trung đếm tiền, không hề để ý tới quầy nước lúc này vẫn có người khách đang đứng chờ tiền thối.

Mai quay lưng lại với quầy nước để đổi tiền lẻ mà chủ quan không hề nghĩ rằng ở quầy nước lúc này có ipad của cô và người khách mua nước vẫn còn đang đứng đợi.

Đến khi Mai đổi tiền xong, quay trở lại thì người khách mua cà phê đã đi khỏi từ lúc nào và ipad của cô cũng “không cánh mà bay”.

Cô vội vàng chạy tới nhờ sự giúp đỡ của anh Lâm. Vì từ nãy giờ anh Lâm là người chứng kiến, quan sát hết toàn bộ sự việc. Anh bắt đầu xâu chuỗi lại từ đầu và tìm hiểu nguyên nhân xem ai là kẻ trộm ipad.

Mời quý vị đón xem tập phát sóng được mang tên “Một phút bất cẩn” vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 19/7 trên kênh THVL1 để cùng nhau tìm ra câu trả lời ai là người đã trộm ipad, kẻ lừa đảo là 1 người hay có thêm đồng bọn?  

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những chiêu trò tinh vi của kẻ gian và có bài học cảnh giác cho riêng mình quý vị nhé!

Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục