TV Show
Chuyện cảnh giác: Nhà hảo tâm “ảo” & khoản nợ từ trên trời rơi xuống.
Việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh nghèo khó luôn là 1 nghĩa cử cao đẹp có sẵn trong tiềm thức mỗi con người chúng ta, trong khi rất nhiều trái tim nhân hậu đã dang tay giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh, lại có không ít kẻ bất lương lợi dụng giây phút rối ren, thiếu thốn của những mảnh đời khó khăn để lừa đảo, trục lợi.

Hoàn cảnh gia đình của chị Ba Thu ngày 1 khó khăn hơn khi em trai chị, kinh tế chính của gia đình đột ngột bị tai nạn nằm yên 1 chỗ. Gia cảnh trước giờ đã khổ, nay càng túng quẫn hơn. Cũng nhờ phường xã, thành Đoàn đăng báo Đài kêu gọi giúp nên có nhiều mạnh thường quân hay lui tới giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình chị.

Thuận, kẻ lừa đảo trong vai nhà hảo tâm đến để chia sẻ giúp đỡ gia đình, chị Ba Thu vui vẻ tiếp đón mà không hay biết rằng nguy hiểm đang chực chờ.  

Biết được có người tới giúp đỡ gia đình mình có chi phí trang trải sinh hoạt hằng ngày, lại được hỗ trợ điều trị vật lí trị liệu miễn phí, chưa hết, Thuận còn hứa hẹn sẽ trình lại phía cơ quan, cấp mảnh đất để chị xây nhà ở. Chị Ba mừng vô cùng, nên khi Thuận ngỏ ý mượn giấy tờ tùy thân để chụp hình lại, chị không hề nghi ngờ và không xem đó là việc quan trọng lắm, chỉ nghĩ đơn giản bên phía họ đang làm theo quy trình, muốn xác thực lại thông tin. 

Với vẻ ngoài đàng hoàng lịch sự, nói chuyện thì chân thành, Thuận hứa chắc như đinh đóng cột rằng sẽ dốc lòng giúp đỡ gia đình chị Ba phần nào vượt qua giai đoạn khó khăn này.

3 ngày sau, Thuận quay trở lại và đem đến toàn tin vui đến cho chị Ba, nào là tiền quyên góp lên đến 100 triệu, em chị được chữa bệnh miễn phí, còn có tên trong danh sách được cấp nhà ở nữa. Không gì có thể diễn tả được niềm vui của chị lúc này, thiệt sự là ngoài lòng biết ơn và niềm hy vọng về tương lai tốt đẹp thì chị không nghĩ được gì nữa hết. Và chị đã tin tưởng đưa hết giấy tờ tùy thân bản gốc cho “kẻ lạ mặt”.  

Vì niềm vui đến qua bất ngờ, chị Ba quên rằngviệc hỗ trợ cho gia đình nghèo mà lại cần giấy tờ bản gốc đề làm hồ sơ, chuyện trước giờ chưa từng xảy ra.

Sau hôm đó, thì Thuận vẫn thường xuyên tới để tặng quà, thăm hỏi và dặn dò chị hãy kiên nhẫn chờ đợi trong khoảng nửa tháng là tiền quyên góp rồi giấy chữa bệnh miễn phí của bệnh viện tỉnh sẽ được gửi tận tay. Riêng về khoảng cấp nhà ở thì hơi lâu vì quy trình phức tạp hơn chút, Thuận giữ giấy tờ bản gốc cũng để làm giấy tờ nhà, chị nghe vầy mừng còn không hết, nên đâu có đòi lại hay hỏi về giấy tờ đó nữa làm chi. Nhưng tầm 10 ngày đổ lại, chị không thấy Thuận tới lui nữa, chị thì cũng lu bu vừa cố đi làm kiếm tiền, vừa trông chừng em trai.

Ngay trong chiều hôm đó, chị Ba cùng nhân viên thu hồi nợ và 1 người đại diện phía bên công ty tín dụng cùng lên công an trình báo. Bằng nghiệp vụ chuyên môn, cơ quan công an đã kịp thời phát hiện điều bất thường và hỏi dò chị đã cung cấp giấy tờ bản gốc cho ai để bên công ty tín dụng có được những giấy tờ này mà làm hồ sơ cho vay, chưa kể lúc này chị phát hiện ra hình trên chứng minh thư của em trai là hình của cậu thanh niên hơn 1 tháng trước đã tới nhà mong muốn được giúp đỡ gia đình chị.

Hãy đón xem tập phát sóng được mang tên “Món nợ bất ngờ” vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 12/7 trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục