TV Show
Chuyện Cảnh Giác: Sự cả tin và chiêu trò mạo danh
Một màn dàn cảnh tinh vi, một màn mạo danh trắng trợn, đó là những điểm chính trong chương trình Chuyện Cảnh Giác mà ban biên tập muốn gửi tới quí vị tuần này.

Trong tình huống thứ nhất, “Hai kẻ gian trên chiếc ô tô màu trắng”, hai tên lừa đảo đã dựng lên được một màn kịch vô cùng tinh vi. Bọn chúng lái chiếc ô tô chạy vòng vòng trên đường và đóng giả làm một người phụ nữ đang thuê xe để lên thành phố và tìm khách đi cùng. Thấy ai đi một mình ở bến xe mà trên người lại có tài sản là bọn chúng ngay lập tức tiếp cận, mời đi xe lên thành phố với một mức giá rất rẻ. Các nạn nhân đều thấy bọn chúng vô cùng lịch sự và tử tế nên đã tin tưởng và lên xe, đâu ai ngờ, đó chính là cái bẫy đang được dựng sẵn cho chính mình.

Các nạn nhân đều thấy bọn chúng vô cùng lịch sự và tử tế nên đã tin tưởng và lên xe

Trong tình huống tiếp theo, nạn nhân là một cô giáo trẻ đang công tác và giảng dạy tại một điểm trường cách xa trung tâm thành phố. Ngày hôm đó, như bình thường, nạn nhân đang ngồi soạn bài, chuẩn bị cho tiết dạy thì nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ. Cô bắt máy thì có một người đàn ông tự xưng là thanh tra của sở giáo dục, ông ta đang ngồi cùng với ban lãnh đạo nhà trường để điều tra và một vụ buôn bán trẻ em có liên quan đến nạn nhân. Cô giáo trẻ nghe được tin đó đã vô cùng sợ hãi, cô đi hỏi vài giáo viên xung quanh thì ai cũng gặp trường hợp tương tự nên cô tin chắc rằng mọi thứ là thật.

Cô đi hỏi vài giáo viên xung quanh thì ai cũng gặp trường hợp tương tự nên cô tin chắc rằng mọi thứ là thật.

Để chứng minh bản thân mình trong sạch, cô đã làm theo đủ các yêu cầu mà tên lừa đảo đưa ra, nhưng điều mà cô không thể ngờ được những yêu cầu đó lại chính là thủ thuật mà tên lừa đảo có thể lấy được những thông tin cá nhân của cô trong ngân hàng. Khi có được những thông tin đó, tên lừa đảo sẽ làm gì, mời quí vị cùng theo dõi tình huống.

Khi có được những thông tin đó, tên lừa đảo sẽ làm gì, mời quí vị cùng theo dõi tình huống.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục