TV Show
Chuyện cảnh giác: Tài xế xe ôm mất sạch tài sản vì điều thuốc “xã giao”
Đối với những ai đang hành nghề chạy xe ôm thì có được “cuốc” khách đã là khó nhưng khi có rồi lại vừa mừng, vừa lo bởi ngoài cực khổ dãi nắng dầm mưa, cánh xe ôm còn là mục tiêu kẻ lừa đảo hay thậm chí là gây thương tích cướp xe. Nhưng với nội dung tình huống mà BBT Chuyện Cảnh Giác gửi đến quý vị, mối nguy hiểm lại không đến từ khách hàng mà lại đến từ 1 người lạ mặt tự xưng là “đồng nghiệp” cùng hành nghề chạy xe ôm. Chiêu trò mà kẻ gian sử dụng là gì để có thể chiếm đoạt tài sản của người xe ôm? Cùng đón theo dõi Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào lúc 16h30 ngày 17/8 trên THVL1 để có bài hoc cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!
Hành động đếm tiền ở nơi công cộng được diễn ra rất nhanh chóng nhưng lại khiến cho nạn nhân gặp nguy hiểm khi vô tình lọt vào tầm ngắm của kẻ gian.

Sau màn giả danh là “đồng nghiệp” cùng chạy xe ôm, tên lừa đảo bước đầu đã tiếp cận được chú Năm – nạn nhân trong câu chuyện. Chú đã hoàn toàn tin tưởng và cũng vì sự cả nể, phép xã giao giữa cánh tài xế với nhau mà nhận lời mời hút thuốc. Chú Năm không ngờ rằng điếu thuốc đó đã được tẩm sẵn thuốc mê, khiến chú Năm mê man rồi lợi dụng cơ hội đó, tên lừa đảo cùng đồng bọn của mình chiếm đoạt xe máy, tiền bạc và cả điện thoại của chú..

Điếu thuốc vừa tàn hơi, cũng là lúc chú Năm cảm thấy hoa mắt, chóng mặt vì trong điếu thuốc có lượng thuốc mê khá lớn

Chuyện Cảnh Giác mong đây sẽ là bài học cảnh giác cho tất cả chúng ta, hãy cẩn trọng hơn khi có người lạ mặt mời dùng đồ ăn thức uống hoặc đơn giản chỉ là xã giao mời hút 1 điếu thuốc như tình huống vừa rồi.

Ở những số phát sóng trước, BBT Chuyện Cảnh Giác từng giới thiệu đến quý vị và các bạn chiêu thức mà các đối tượng lừa đảo trong vai nhân viên của các công ty lớn đến để đặt vấn đề thuê đất lắp đặt biển quảng cáo hay trụ sóng năng lượng mặt trời, các nạn nhân sập bẫy cũng vì món lợi từ khoản tiền cho thuê đất quá cao. Và trong tập phát sóng mang tên “Trúng mánh bất ngờ” được phát sóng vào lúc 16h40 ngày 18/8, các đối tượng xấu vẫn sử dụng chiêu trò cũ nhưng được biến tướng 1 cách tinh vi hơn! Mời quý vị cùng đón theo dõi nhé!

Sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ việc đi xe sang, giả dạng là người nước ngoài, giấy tờ công văn, hợp đồng được làm giả 1 cách tinh vi, băng nhóm lừa đảo này 1 khi đã ra tay thì “con mồi” khó mà thoát được.

Các đối tượng xấu đã kì công sắp đặt 1 vở kịch hoàn hảo từ việc giả dạng là người nước ngoài, đến bản vẽ xây dựng nhà máy và bản hợp đồng, công văn có dấu mốc đỏ đàng hoàng đều được làm giả 1 cách tinh vi. Và quan trọng hơn hết là miếng mồi được giăng ra quá hấp dẫn, nạn nhân đã sập bẫy bỡi sự thiếu cảnh giác, thiếu hiểu biết và ước mơ làm giàu không khó.

Qua đây, chương trình Chuyện Cảnh Giác mong rằng quý vị hãy thật sự cẩn trọng trước những món hời từ trên trời rơi xuống, đừng vì bất kì sự thúc giục nào mà vội vàng giao tiền bạc cho người lạ mặt!

Với ước mơ làm giàu không khó và mường tượng đến cảnh nhận số tiền gần 20 tỷ trong tay, nạn nhân đã vội vàng tin lời và giao 80 triệu tiền đặt cọc mà đâu ngờ rằng mình đã rơi vào bẫy của băng nhóm lừa đảo.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục