TV Show
Chuyện cảnh giác: Tên trộm xe … gặp hạn
Thời gian gần đây, cư dân mạng lại xôn xao xoay quanh câu chuyện tìm lại xe máy bị đánh cắp. Bất ngờ ở chỗ hành trình trở về của chiếc xe máy cũng thuộc dạng hy hữu. Vì chỉ 20 phút sau khi vừa trình báo công an, cô gái bị mất xe nhận tin đã tìm được chiếc xe máy bị trộm và được cộng đồng mạng gọi là “cô gái may mắn nhất ngày”.

  

Chỉ vì sự hời hợt, chủ quan của người anh trai mà vô tình tiếp tay cho tên lừa đảo trộm lấy xe tay ga xịn của em gái mình.

Chia sẻ lại vụ việc với chương trình Chuyện Cảnh Giác, nạn nhân vẫn còn tâm trạng hoảng hốt pha lẫn sự vui mừng vì nhờ có 2 chiến sĩ công an đi công việc ngang thấy được tên trộm nên chiếc xe đã được tìm lại nhanh chóng. Nhưng qua đây, gia đình nạn nhân cũng rút được bài học nhớ đời, phải cẩn thận hơn với tài sản, xe cộ chứ không được ỷ y chủ quan.    

Tên trộm với thủ thuật bẻ khóa chuyên nghiệp và chiếc xe đã “bốc hơi” chỉ trong vòng 1 phút 30 giây.

Ai trong chúng ta cũng từng có người thân, bạn bè hay chính bản thân mình lâm vào hoàn cảnh phải chạy đôn chạy đáo tìm nhà trọ ở các thành phố lớn. Tìm cho được chỗ trọ vừa ý đó không phải là chuyện đơn giản nếu như bạn không được 1 người quen giúp đỡ. Bọn lừa đảo đã lợi dụng ngay tình huống này để lừa người đi tìm nhà trọ và đối tượng mà bọn chúng nhắm tới đa số là người dân lao động hay sinh viên v..v.. Tình huống mà Chuyện Cảnh Giác tái hiện lại vào ngày 9/3 lúc 16h30 để vạch trần chiêu trò lừa đảo này quý vị nhé.!

 Chỉ vì nóng lòng tìm được phòng trọ ưng ý, cô sinh viên đã bị người thanh niên xảo trá lừa lấy chiếc xe máy 1 cách ngoạn mục.

Đến với tình huống tái hiện được  mang tên “Trông mặt bắt hình dong”, nan nhân của câu chuyện là chị Duyên – chủ của một cửa hàng chuyên bán nước hoa, đồng hồ cùng nhiều loại phụ kiện đắt tiền khác. Vì đây là loại mặt hàng có giá trị cáo nên những khách hàng vô mua thường là những người có tiền và ăn mặc rất sang trọng, phân khúc khách hàng bình dân chị cũng rất ngại tiếp đón. Cũng chính bởi tâm lý này nên chị đã bị 2 đối tượng lừa đảo giăng bẫy cuỗm chiếc đồng hồ giá trị lên tới 1500 đô la Mỹ.

 Tên thanh niên với vẻ ngoài hào nhoáng, sang trọng nhưng đằng sau đó là cả 1 kế hoạch lừa đảo tinh vi.

Có một chiêu trò lừa đảo khá mới đã được diễn ra hết sức tinh vi trong thời gian gần đây, kẻ gian rất chú trọng vào việc lựa chọn con mồi, đối tượng mà bọn chúng nhắm tới bắt buộc phải là những nạn nhân có gia cảnh giàu có, nhà neo người. Và với kế hoạch được chuẩn bị kĩ lưỡng không chút sơ hở nên mỗi khi giăng bẫy lừa, thì các nạn nhân không thể nào thoát khỏi.

 Sau khi dàn cảnh dẫn dụ chủ nhà đi khỏi, 2 đối tượng này đã tiếp cận và dùng chiêu trò ma quái để lừa người giúp việc cho vào nhà thực hiện kế hoạch trộm tài sản.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!

Việt Trinh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục