TV Show
Chuyện cảnh giác: Trúng kế màn kịch…”bể đồng hồ”
Thưa quý vị, các đối tượng lừa đảo có rất nhiều những thủ đoạn tinh vi, nắm vững tâm lý của nạn nhân và biết cách dàn dựng, tạo ra những tình huống, những sự việc để cho con mồi mà chúng nhắm tới không thể có con đường nào khác là rơi vào bẫy. Cụ thể với tình huống phát sóng ngày 16/2/2019, 2 đối tượng lừa đảo đã dựng nên 1 màn kịch tương đối quen thuộc, đó là vờ va chạm giao thông để ăn vạ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

 Câu chuyện của Thắng và người bán nước vô tình đã lọt vào tai của ông Bác, ông bắt đầu để ý và tăm tia sợi dây chuyền mà Thắng đeo trên cổ với ánh mắt gian manh suy tính điều gì đó.

Câu chuyện đáng tiếc của bé Thắng cũng là bài học cảnh tỉnh cho tất cả các bậc phu huynh, đừng cho con em mình đeo trang sức hay mang  theo những vật dụng có giá trị cao khi lưu thông ngoài đường phố, tránh sự dòm ngó dẫn đến nảy sinh lòng tham từ kẻ gian quý vị nhé.!

Ngồi phía sau cố tình kêu đau để dựa vào lưng Thắng, lợi dụng lúc đó ông Bác đã nhanh tay trộm lấy sợi dây chuyền trong balo mà Thắng vẫn không hề hay biết.

Đến với nội dung tập phát sóng ngày 16/2/2019, hai đối tượng lừa đảo đã kì công sắp đặt 1 vở kịch hoàn hảo có vai chính vai phụ, giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có liên quan được làm giả 1 cách tinh vi mà nếu như không có chuyên môn cũng khó nhận biết được bằng mắt thường. Và quan trọng hơn hết là miếng mồi được giăng ra quá hấp dẫn, hai nạn nhân đã vì 1 chút lợi riêng đã dễ dàng sập bẫy của bọn chúng.

Qua đây, chương trình Chuyện Cảnh Giác mong rằng quý vị hãy thật sự cẩn trọng trước những món hời từ trên trời rơi xuống, đừng vì bất kì sự thúc giục nào mà vội vàng giao tiền bạc cho người lạ mặt quý vị nhé.!

 Lóa mắt trước số tiền hoa hồng được chi trả và khoản lợi nhuận thu được hàng năm từ việc nâng giá thuê đất trong hợp đồng, Hoàng và Tùng đã vội vàng quyết định lấy tiền túi của mình mỗi người 10 triệu đưa trước cho mẹ chủ đất “dỏm”

Thưa quý vị, rất nhiều những vụ lừa đảo mà đối tượng được kẻ xấu nhắm đến là những người nông dân ở vùng thôn quê. Bởi vì với bản tính chất phác, thuần nông, những người làm nông ít khi đề phòng kẻ xấu, đó cũng chính là điểm yếu để cho kẻ gian dễ dàng mưu đồ trục lợi. Và tình huống mà chương trình Chuyện Cảnh Giác tái hiện dưới đây, vì quá cả tin cũng như không hề nghĩ rằng chuyện lừa đảo lại dễ dàng như vậy mà không ít người đã tự đưa mình vào cái bẫy của lừa đảo giăng sẵn.  Hãy đón xem ở tình huống phát sóng ngày 17/2/2019 để hiểu thêm mánh khóe của chúng quý vị nhé!

 Chỉ vì ham mua xe cũ giá rẻ, mà ông Bảo đành ngậm ngùi tiền mất tật mang mà chẳng biết kêu vào đâu khi chủ cửa hàng xe cũ “lật lọng”.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!

Việt Trinh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục