TV Show
Cú lừa đến từ người khách quen
Đến với tập “Chiêu lừa mượn điện thoại” được phát sóng vào 16h40 chủ nhật ngày 2/8 trên kênh THVL1. Chuyện Cảnh Giác xin giới thiệu đến quý vị khán giả vụ việc lừa đảo có thật. Nạn nhân trong câu chuyện là người đàn ông hành nghề chạy xe ôm vì cả nể, mất cảnh giác đã bị một người khách quen mượn chiếc điện thoại rồi ngang nhiên cầm đi mất.
Nạn nhân trong câu chuyện là anh Tư Lúa, hành nghề chạy xe ôm công nghệ. Anh thường đậu xe trên vỉa hè, kiểm tra điện thoại và chính điều này đã đẩy anh vào hiểm nguy.

Anh Tư Lúa ít khi nào nhận khách đặt không thông qua ứng dụng, vì lỡ nhận khách lẻ rồi khách đặt xe qua ứng dụng, anh không nhận được thì không đủ chỉ tiêu, cuối tháng sẽ không được thưởng thêm. Nhưng đúng đợt này nhà dưới quê đang sửa sang lại, con trai anh chuẩn bị nhập học, nhiều thứ tiền phải lo nên anh đồng ý nhận chở người khách nữ này.  

Người khách nữ xin số điện thoại của anh Tư với lời hứa sẽ nhờ anh chở đến bệnh viện mỗi ngày. Anh vui mừng vì từ rày có thêm “mối quen”.

Trên đường đi, anh Tư và người khách cũng có nói chuyện qua lại, kể về cuộc sống của đôi bên. Cách nói chuyện của người khách nữ thân tình lắm, đúng người miền tây quê anh Tư, nên khoảng cách xa lạ cũng dần mất đi. 2 ngày liên tiếp, người khách này đều gọi anh tới địa điểm cũ và chở đi.  Tới ngày thứ 3 thì có chuyện bất ngờ xảy ra. 

Lần này người khách dặn anh Tư đứng đây chờ mình đi rút tiền rồi hốt hoảng quay trở lại nói rằng tiền trong thẻ không đủ để làm thủ tục nhập viện, nên muốn mượn điện thoại của anh Tư để chuyển khoản.  

Tâm trạng của anh Tư lúc này có phần áy náy vì đã nghi oan cho khách khi nghĩ cô ta là phường lừa đảo. Nhìn mặt cô ta lo lắng, thái độ thành khẩn nhờ anh giúp đỡ, anh bắt đầu xuôi lòng. 

Lúc này, anh Tư nghĩ rằng “cùng dân miền tây với nhau cả, tui không thể làm ngơ không giúp được, tui cũng từng trong hoàn cảnh vợ sinh mà tía má chưa lên kịp, cũng rối rắm như cổ vậy đó. Giờ cổ chỉ là mượn điện thoại thôi mà, đâu có mượn tiền của tui, với lại cổ đứng sát bên tui, bệnh viện lại đông người qua lại, có gì không hay xảy ra thì mình cứ la lên nên tui quyết định cho cổ mượn điện thoại”.

Nào ngờ, khi mượn điện thoại của anh Tư, thì lúc này sự thật mới được phơi bày. Cụ thể chiêu trò của người khách nữ này ra sao? Hãy cùng đón theo dõi tình huống để có bài học cảnh giác cho riêng mình quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục