TV Show
Đằng sau ván bài trị giá 1 tỷ đồng
Có rất nhiều đối tượng lợi dụng mối quan hệ sẵn có, cấu kết với đồng bọn dàn cảnh hòng tiến hành lừa đảo. Và một trong những sai lầm của chúng ta là vì quen nên dần mất đi sự nghi ngờ, cảnh giác dẫn đến việc dễ dàng cho kẻ xấu giật giây, đưa vào tròng.

Anh Tâm, chủ của chuỗi cửa hàng vật liệu xây dựng. Mấy tháng đầu năm cửa hàng anh kinh doanh buôn bán chậm, dẫn tới việc khó xoay đầu vốn. Bản thân anh luôn tìm cách để cải thiện tình hình kinh doanh, do đó khi nghe cậu Tuấn, người nhân viên cũ của anh giới thiệu cho mối làm ăn mới với hàng loạt dự án lớn đang cần thay đổi nhà cung ứng vật liệu xây dựng, và muốn đích thân anh đi tới gặp trao đổi, anh Tâm nắm bắt thời cơ ngay.

Cuộc gặp gỡ trao đổi công việc giữa anh Tâm và Hiệp, người phụ trách tìm kiếm nguồn vật tư cho các công trình lớn, được diễn ra khá suôn sẻ nhờ sự nói giúp của Tuấn.

Sau 1 hồi nói chuyện trao đổi, anh Tâm được biết Hiệp không phải là người quyết định chuyện chốt hợp đồng mà là 1 người khác. Đối với những hợp đồng lớn như thế này, nếu được gặp mặt trao đổi trực tiếp với người có ý kiến quyết định thì khả năng ký được sẽ cao hơn, nên mặc dù được người đồng nghiệp cũ có nói giúp và có được cảm tình với cậu Hiệp nhưng anh vẫn muốn gặp được người chủ thầu tên Bảo để mọi thứ chắc ăn hơn.

Khi được dẫn đến 1 công trình có quy mô lớn, niềm tin trong anh Tâm lại tăng lên gấp bội, anh hy vọng về 1 hợp đồng lớn, doanh số cao, giúp gia đình vượt qua kinh tế khó khăn lúc này.

Khi anh Tâm ngỏ ý muốn vào xem quy mô của công trình thì Bảo giải thích vừa mới làm lễ khởi công, cúng kiếng lấy ngày tốt thôi chứ bên trong vẫn đang là mặt bằng trống, Bảo hứa hẹn với anh rằng khi nào chính thức động thổ xây dựng thì sẽ mời anh qua xem. Bảo còn đề nghị là giờ đứng ngoài đường lớn bàn hợp đồng thì không tiện, nên nói 2 người em đi về nhà trước, chuẩn bị ít mồi nhâm nhi, trong lúc đó thì Bảo sẽ cùng anh Tâm đi khảo sát thêm 1 vài công trình mà Bảo phụ trách. Trong lúc này, anh Tâm nghĩ đây có thể là một khách hàng lớn, nếu ký được hợp đồng thì sẽ có khả năng cải thiện được tình hình kinh doanh, tình hình tài chính của cửa hàng trong thời gian tới. Vì thế không muốn mất lòng người khách hàng tiềm năng này, anh Tâm đều gật đầu với mọi sắp xếp của Bảo.

Việc phải uống tiếp khách trước khi được ký hợp đồng cũng là thông lệ bình thường nên anh Tâm chẳng hề có chút mảy may nghi ngờ nào.

Sau khi Bảo quyết định chọn anh Tâm là nhà cung ứng vật tư, anh Tâm rất vui mừng là hết mình lại với Bảo. Mồi và rượu được dọn ra, mặc dù uống tiếp khách nhưng anh Tâm không quên nhiệm vụ, vẫn cố gắng tranh thủ trao đổi và chốt một số điều điều khoản quan trọng trong hợp

Biết là không thể từ chối được, không muốn làm mất nhã hứng của mọi người nên anh Tâm đã đồng ý chơi vài ván bài.

Đúng hôm nay là 1 ngày may mắn, có được khách hàng tiềm năng với hợp đồng lớn, chơi bài thì lại thắng liên tục, niềm vui đến tới tấp, chỉ có điều lúc đó anh Tâm thấy mình bắt đầu nhức đầu chóng mặt nhiều hơn, người mệt mỏi hơn, cứ nghĩ là do không quen uống rượu mạnh, anh đã ngủ thiếp đi. Khoảng 1 tiếng đồng hồ, anh Tâm thức dậy vẫn thấy 3 người bọn họ đang ăn uống và chơi bài. Anh xin phép về để còn chuẩn bị hợp đồng mọi thứ. Nhưng 2 ngày sau thì mọi chuyện mới vỡ lẽ. Có nhóm thanh niên  mặt mày hung tợn đến tận nhà anh Tâm để đòi nợ. Anh hốt hoảng khi thấy tờ giấy nợ, anh nợ bên cho vay 1 tỷ đồng, có cả 10 dấu vân tay của anh.

Hãy cùng đón xem “Ván bài 1 tỷ đồng” được phát sóng vào 16h40 chủ nhật ngày 16/2/2020 trên kênh THVL1 để xem các đối tượng lừa đảo này đã sử dụng chiêu trò nào để có thể dẫn dụ được anh Tâm đồng ý lăn dấu vân tay vào giấy nợ quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục