TV Show
Đầu năm mất hết tài sản vì mê tín
Xông đất đầu năm là 1 tập tục của người Việt trong dịp Tết Nguyên Đán nhằm tìm người “mở hàng” tốt đẹp cho 1 năm mới hanh thông và suôn sẻ. Theo tục lệ, người này phải hợp tuổi với gia chủ, có ngoại hình tươi đẹp, nhân cách tốt và vô số những điều kiện khác. Tuy nhiên tập tục này đang ngày càng biến tướng theo hướng mê tín dị đoan và đây chính là mảnh đất béo bở cho kẻ gian lợi dụng giở trò trộm cắp, gây ra cái họa khôn lường cho gia chủ.

Một năm làm ăn thất bại khiến cho ông Ba buồn rầu nhiều ngày qua. Một lần nghe bạn bè chia sẻ về việc chọn người hợp tuổi xông đất đầu năm sẽ mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Sau nhiều ngày lên mạng tìm hiểu, ông Ba lựa chọn công ty dịch vụ cho thuê người xông đất và hẹn gặp mặt nhân viên tư vấn tại quán cà phê. 

Hai người trao đổi công việc rất nhanh chóng. Nghe người nhân viên nói đã tìm được người hợp tuổi để xông đất, ông Ba tò mò liền đọc thông tin của người đó. Ông Ba cũng đã tìm hiểu nhiều năm nay và đọc nhiều sách tử vi phong thủy, cũng biết sơ sơ ai là người hợp tuổi hợp mạng với mình, nhưng vì xông đất đầu năm là chuyện rất quan trọng, ông Ba lại ko rành rẽ nên không dám tự ý. Đọc qua thì thấy bát tự của người xông đất này đúng và khớp như những gì ông đã tìm hiểu, không những vậy, trong này còn giải thích rất chi tiết vì sao phải cần người này đến xông đất. Ông Ba hài lòng vô cùng.  

Trong phần hợp đồng có yêu cầu vào ngày xông đất, tức ngày mồng 3 Tết năm Tân Sửu, ông Ba phải ở nhà 1 mình và cần chuẩn bị nhiều tư trang để trong năm có được tài lộc dồi dào. Khách quan mà nói chỉ nghe qua thôi là đủ thấy sự bất thường, nhưng vì mê tín và muốn vực dậy kinh tế gia đình, khiến cho ông Ba không suy nghĩ thấu đáo, để giờ đây phải nhận lấy 1 bài học đắt giá. 

Cùng đón theo dõi tập phát sóng được mang tên “Biến tướng xông đất” vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 14/2/2021 trên kênh THVL1 để xem các đối tượng lừa đảo đã sử dụng chiêu trò ma mãnh nào và có bài học cảnh giác cho riêng mình quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật trên kênh THVL1 với tập hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục