TV Show
Khi chủ nhà là kẻ lừa đảo
Câu chuyện về những người giúp việc gian manh lợi dụng sự tin tưởng và lòng tốt của chủ nhà để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không còn mới đối với khán giả thường xuyên theo dõi chương trình Chuyện Cảnh Giác. Tuy nhiên, gần đây ban biên tập có nhận được nhiều chia sẻ từ các nạn nhân là những người giúp việc.

Vợ chồng chị Ngân từ quê lên đây được 5 năm, 2 vợ chồng đang cố gắng tích góp tiền mua nhà nên buộc cả 2 phải đi làm kiếm thêm, chồng chị sáng lái xe cho công ty, tối chạy taxi, còn chị thì hiện là giúp việc nhà vào buổi sáng, giờ phải tìm thêm 1 nhà để giúp việc vào ca tối. Nên khi thấy “chủ nhà” trả lương cao và phí hỗ trợ xăng xe cũng khá rộng rãi, chị Ngân vui mừng đồng ý ngay mà không có chút đắn đo nào. 

Cuộc phỏng vấn tuyển người giúp việc nhà diễn ra khá nhanh chóng, chị Ngân còn nghĩ mình may mắn khi gặp được “chủ nhà” vừa dễ tính lại chi trả lương bổng khá thoáng.

Người chủ nhà dẫn chị Ngân đi khắp nhà và hướng dẫn chị từng phòng từng phòng và cách dọn dẹp lau nhà, công việc thì cũng không có gì khó khăn, cũng như căn nhà buổi sáng chị làm là dọn dẹp nhà cửa, phơi đồ, ủi đồ, những việc ấy chị quen rồi nên chị bắt tay vào việc và bắt đầu tính giờ luôn. 

Vì chị Ngân đã có kinh nghiệm làm việc, “chủ nhà” lại đang cần người gấp nên qua ngày hôm sau, chị Ngân bắt tay vào làm việc mà không cần phải qua thử việc nữa. 

Chị Ngân chia sẻ lại rằng “Lúc ấy thì mọi thứ diễn ra bình thường lắm, không có dấu hiệu nào bất thường khiến tui phải nghi ngờ. Bỏ đồ vào máy giặt xong mà vẫn chưa thấy chị ấy mang bột giặt lên nên tui đi xuống dưới chủ động mang lên. Nào ngờ khi xuống phía dưới thì chiếc xe tay ga mà tui để ở sân đã không còn”.  

Đây là căn phòng riêng mà chị Ngân được nữ chủ nhà “cho phép” chị vào nghỉ ngơi và cũng là nơi để chị cất giữ tài sản cá nhân.  

Chị Ngân hoảng hốt vì mất xe, chị chạy khắp nhà tìm “chủ nhà” cũng không thấy chị ta đâu hết. Lúc này chị nửa tin nửa ngờ. Chị liền vào căn phòng riêng để lấy điện thoại chị để trong túi xách ra gọi cho “chủ nhà” thì chị chết trân khi thấy cửa phòng không có khóa. 

Chị lật đật bắt xe ôm về nhà và cùng chồng lên cơ quan công an trình báo. Chị càng bất ngờ hơn khi vừa tiếp nhận đơn trình báo của chị, bên cơ quan công an cho chị hay hiện các anh cũng đang thụ lý và theo dõi vụ việc của 2 kẻ lừa đảo giả dạng là chủ nhà rồi lên kế hoạch lừa lấy tài sản. 

Xe và tài sản cá nhân bị mất, “chủ nhà” thì cũng lặn mất tăm, đến lúc này chị mới tin là mình bị dính cú lừa và kẻ lừa đảo không ai khác chính là nữ “chủ nhà” dễ tính. 

Cùng đón theo dõi tình huống phát sóng được mang tên “Khi chủ nhà là kẻ lừa đảo” vào lúc 16h40 chủ nhật ngày 1/12 trên THVL1 để vạch trần chiêu bài mà 2 kẻ lừa đảo giả dạng chủ nhà đã dựng nên và đối tượng mà bọn chúng lựa chọn để giăng bẫy lừa là như thế nào quý vị nhé! 

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục