TV Show
Lật tẩy chiêu bài của hai kẻ “vô ơn”
Nhiều gia đình có nhu cầu tuyển người giúp việc do neo đơn cần người phụ trông người già, em bé hay cần giúp các việc nhà lặt vặt khác. Có cầu thì ắt có cung, việc tuyển người làm thường trải qua các thủ tục khá đơn giản như có người quen giới thiệu hoặc dễ dàng hơn là đăng báo hay dán thông tin trước nhà và người cần việc sẽ tìm đến. Chuyện gì dễ dàng quá cũng có kẻ hở, kẻ gian đã lợi dụng ngay chính những tiêu chuẩn chọn người, nhận người giúp việc đơn giản này để ra tay lừa đảo, hãm hại gia chủ.
Câu chuyện lừa đảo xảy ra tại nhà của ông Hùng. Bà Tuyết_vợ ông Hùng_thường xuyên ở nhà 1 mình.

Nhà neo người, bà Tuyết lại có bệnh đau nhức xương khớp, thành thử ông Hùng ngày nào cũng phải đóng cửa tiệm chạy đi chạy về xem bà ở nhà như nào, nên vợ chồng bà hiện đang rất cần người giúp việc. Ngoài việc đăng tin trên báo mạng, ông bà còn nhờ hàng xóm xung quanh hỏi thăm giúp. Nên hôm đó, nghe có người gọi cửa, bà liền đi ra tiếp chuyện vì có thể họ tới xin việc làm.

Với dáng vẻ và điệu bộ chân chất như người nhà quê mới lên, 2 người phụ nữ này đã khiến cho bà Tuyết sơ suất khi có 1 mình mà lại cho người lạ mặt vào nhà.

Vào được bên trong nhà, Thy và Phụng_2 người xin vào giúp việc_liên tục kể về hoàn cảnh của mình khiến cho bà Tuyết động lòng thương xót. Thấy trước mắt mình là 2 nạn nhân của đợt bão lũ vừa rồi, bà Tuyết không thể làm ngơ không giúp nên quyết định nhận luôn cả 2 người.

Chuyện trò qua lại, không khí lại đang vui vẻ, bà Tuyết đã lỡ nói những chuyện không nên nói như là về gia cản, điều kiện kinh tế, nhà lại neo đơn và điều quan trọng là bà cử động không còn nhanh nhạy vì bệnh. Thật là quá sơ suất nếu người nghe có dụng ý xấu.

Không biết cuộc “phỏng vấn” tuyển người diễn ra như thế nào nhưng chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ sau, bà Tuyết lờ mờ mở mắt dậy, toàn thân ê ẩm đã thấy ông Hùng ngồi trước mặt mình. Và bà giật bắn người khi nghe chồng nói rằng tài sản trong nhà đã bị trộm sạch, còn 2 cô gái đi xin việc thì chẳng thấy đâu.

Hãy đón xem tập phát sóng được mang tên “Dẫn sói vào nhà” vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 21/1/2021 trên kênh THVL1 để cùng tìm hiểu chân tướng của vụ việc, 2 kẻ lừa đảo trong vai người đi xin việc đã làm cách nào để có thể trộm sạch tài sản của gia chủ.

Cùng đón theo dõi chương trình Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào 16h40 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để vạch trần trò lừa đảo của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục