TV Show
Lật tẩy mánh khoé “mua bao nhiêu hàng- nhận bấy nhiêu quà”
Với chiêu trò là in giấy mời dưới sự đồng ý của lãnh đạo xã thôn, nhiều đối tượng lừa đảo về tận các vùng nông thôn để lừa đảo người dân bằng hình thức tư vấn và bán hàng kém chất lượng. Sự việc này đã được diễn ra nhiều nơi và báo chí cũng đã từng phản ánh rất nhiều lần với những lời cảnh báo đến người dân, cần hết sức cảnh giác trước chiêu trò tương tự như thế này. Tuy nhiên, với thủ đoạn biến hóa tinh vi, các đối tượng lừa đảo vẫn tìm được những nạn nhân mới để "moi tiền".

Khi nghe người hàng xóm của mình là chị An chia sẻ về việc chị vừa đến hội trường để tham gia chương trình “Mua hàng nhận quà”. Điều bà Bảy quan tâm chính là mua bất kì sản phẩm nào của họ, thì bà con sẽ được nhận phần quà có giá trị gần với số tiền đã bỏ ra, nghe rất hấp dẫn. Còn mấy ngày nữa là Tết, bà Bảy cũng cần sắm sửa vài thứ, hơn nữa phía xã đã cấp phép cho công ty này bán thì chắc là sản phẩm phải uy tín chất lượng. 

Bà Bảy đươc nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình. Bà chọn xem 1 hộp thực phẩm chức năng. Nhìn hộp thuốc từ bên ngoài có tem chống hàng giả rồi thương hiệu hẳn hoi. Bà mở nắp hộp thuốc sâm thì mùi thuốc dễ chịu lắm. Chưa hết, bà còn tận mắt thấy công văn có đóng mộc của xã hẳn hoi. Đâu có nghi ngờ gì nữa, bà Bảy quyết định mua sản phẩm và điều làm bà háo hức nhất chính là phần quà tặng có giá trị tương đương. 

Phần quà mà bà Bảy nhận được sau khi mua sản phẩm là nồi áp suất. Niềm vui lấn át, bà Bảy đâu có thấy gì bất thường khi họ nói chờ xe tải chở hàng tới, bà Bảy chỉ nghĩ chắc bà con mua nhiều quá nên hàng không đủ tặng thôi. 

Liệu cuối cùng, bà Bảy và những người dân mua hàng ngày hôm đó có nhận được quà tặng? Hay tiền đã trao thì 1 đi không trở lại? Mánh khóe của gian thương có được vạch trần? 

Cùng đón theo dõi tập phát sóng được mang tên “Lật tẩy chiêu lừa mua hàng nhận quà” lúc 16h40 Chủ nhật ngày 7/2/2021 trên kênh THVL1 để có bài học cảnh giác cho mình quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật trên kênh THVL1 với tập hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục