TV Show
Mạo danh nhân viên ngân hàng đến thu hồi công nợ
Vay tín chấp là loại hình vay vốn nổi bật trong thời gian gần đây với thủ tục vay vốn đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng, đáp ứng tức thì nhu cầu của người đi vay. Hơn nữa hình thức cho vay tín chấp cũng tạo điều kiện cho khách hàng chi trả tiền gốc và lãi theo hình thức trả góp hàng tháng nhằm giảm gánh nặng trả nợ cho khách hàng. Hình thức này tiện lợi là vậy tuy nhiên có rất nhiều kẻ gian lợi dụng kẻ hở trong hình thức vay vốn này hòng lên kế hoạch xấu nhằm trục lợi.
Không manh động như tội phạm đường phố, kẻ gian lần này trong vai nhân viên tiếp thị để có thể dễ dàng rình rập “con mồi” mà không bị người dân phát hiện.

Hôm nay là ngày đầu tiên ông Tư, từ dưới quê lên thăm anh Thanh sau khi anh vừa mua được nhà mới. Đứng trước cổng nhà, anh Thanh và ông Tư cứ vô tư nói chuyện trao đổi về những việc cá nhân như nhà anh Thanh hiện đang trả góp mỗi tháng là 5 triệu đồng, rồi ngày mai là hạn cuối đóng tiền góp hàng tháng. Câu chuyện những tưởng bình thường đó, nhưng lại trở nên hiểm nguy khi nó vô tình lọt vào tai kẻ gian.

Có vẻ  như sau khi nghe tường tận cuộc đối thoại của 2 cha con anh Thanh, đối tượng này đã suy nghĩ ra 1 chiêu trò gian manh nào đó. Rất nhanh chóng trở lại với vai trò nhân viên tiếp thị, hắn ta tới tiếp cận và khai thác thêm thông tin, chuẩn bị cho kế hoạch lừa đảo của mình.

Đối với anh Thanh thì vệc có nhân viên tiếp thị tới tận nhà, tặng các phần quà hay voucher khuyến mãi rồi xin thông tin cá nhân là chuyện rất bình thường. Chỉ có điều anh thấy hơi lạ là việc cậu nhân viên này hỏi giờ giấc đi làm, anh có chút thắc mắc thì cậu này giải thích rằng muốn biết để sắp xếp lịch cho các bạn tư vấn liên hệ cho tiện, tránh làm phiền giờ làm việc của anh, anh thấy bên nha khoa này cũng chu đáo nên sẵn sàng cung cấp.

Sau khi đã có những thông tin cần thiết, qua hôm sau, tên thanh niên quay lại cùng với đồng bọn của mình. Trong trang phục lịch sự, chỉnh tề, người thanh niên này đã chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi tiếp cận ông Tư.

Biết chắc anh Thanh đi làm, không có mặt ở nhà, với những thông tin mà tên đồng bọn cung cấp cho mình, hắn ta đã giăng bẫy lừa chiếm đoạt tài sản. Liệu rằng ông Tư có mắc bẫy hay không? Chiêu trò của hắn ta có bị phanh phui?

Hãy cùng đón theo dõi tập phát sóng được mang tên “ Mạo danh nhân viên thu hồi công nợ” vào lúc 16h40 ngày 23/2/2020 trên kênh THVL1 để vạch trần thủ đoạn của kẻ gian và có riêng cho mình bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục