TV Show
Mất sạch tài sản vì vội vàng tin người đồng hương lạ mặt
Bệnh viện là nơi vốn rất đông người qua lại, ở đó bên cạnh những người thật sự tử tế biết giúp đỡ những người đồng hương, đồng cảnh ngộ thì cũng có không ít kẻ gian thường xuyên lui tới để thực hiện hành vi lừa đảo trộm cắp.

Người phụ nữ lạ mặt với cách nói chuyện thân tình, vui vẻ lại gắn mác “đồng hương” đã chiếm trọn niềm tin của nạn nhân.

BBT Chuyện Cảnh Giác xin gửi đến quý vị và các bạn 1 chiêu trò lừa đảo lấy tài sản, cách thức mà kẻ gian sử dụng tuy không còn mới mẻ nữa, nhưng vẫn dễ dàng chiếm trọn niềm tin và lấy tài sản của nạn nhân 1 cách nhanh chóng. Cùng theo dõi câu chuyện vào lúc 16h30 chủ nhật ngày 17/3 để vạch trần thủ đoạn của bọn tội phạm cũng như có kinh nghiệm cảnh giác hơn quý vị nhé!

 Đối tượng này còn tinh vi đến nỗi dám nhờ người khác trông chừng nạn nhân dùm, vừa để dễ dàng bỏ đi không ai nghi ngờ, còn là hình thức giá họa cho người khác thật đáng lên án.

Đến với nội dung của tập phát sóng tiếp theo, BBT Chuyện Cảnh Giác sẽ tái hiện lại chiêu trò gây bức xúc phẫn nộ trong thời gian qua, đối tượng mà bọn lừa đảo nhắm tới đa phần là những người bán vé số lớn tuổi, mắt kém và cử chỉ chậm chạp.

Mặc dù luôn dõi theo xấp vé số mới dày cộm nhưng bà An vẫn sập bẫy 2 đôi nam nữ này với chiêu dàn cảnh đánh lạc hướng cực kỳ tinh vi.

Tình huống cũng là lời cảnh báo đến với tất cả chúng ta nói chung và những người hàng ngày đang hành nghề bán vé số nói riêng, kẻ gian không từ bất cứ thủ đoạn nào để lừa đảo chiếm đoạt tài sản cho bằng được. Vì vậy đừng vội vàng cả tin ngay lời nói nhẹ nhàng, “mật ngọt” của người lạ để tránh sập. Cảnh giác không bao giờ là thừa quý vị nhé!

Hiện nay nhu cầu săn tìm học bổng tại nước ngoài của học sinh, sinh viên với các chương trình đào tạo quốc tế rất phổ biến. Nắm bắt tâm lý này của học sinh, sinh viên, các đối tượng lừa đảo lợi dụng để lừa họ chuyển tiền thu lợi hàng trăm triệu đồng. Nếu như có 1 ngày bạn hay người thân bạn bè của bạn rơi vào trường hợp như trên thì các bạn sẽ giải quyết bằng cách nào? Có giao tiền cho đối tượng lừa đảo như nạn nhân sau đây không? Cùng theo dõi diễn biến tình huống được BBT tái hiện vào thứ bảy ngày 16/3 lúc 16h30 để cùng cảnh giác quý vị nhé!

 Cũng vì nôn nóng nhận được học bổng du học toàn phần, nạn nhân đã phải ngậm ngùi đáng tiếc vì số tiền mình gửi cho tên lừa đảo đã một đi không trở lại.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục