TV Show
Mất tiền triệu chỉ sau một cuộc gọi
Đã bao giờ bạn nhận được cuộc gọi lạ báo tin mình là khách hàng may mắn chưa? Bạn có nghe theo lời họ nộp phí để nhận về phần quà không rõ nguồn gốc? Nếu câu trả lời là có, rất có thể bạn đã sập bẫy trò lừa của kẻ gian rồi đấy!
Chị Hoa, nạn nhân trong câu chuyện, chị đang ngồi làm việc thì nhận được số điện thoại lạ, thông báo chị là khách hàng may mắn nhận được phần quà tặng giá trị từ công ty điện tử – nơi chị đã từng mua sản phẩm.

Trước giờ chị Hoa cũng từng nghe nói những vụ việc gọi điện thoại tới rồi thông báo rằng mình là khách hàng may mắn, sau đó yêu cầu người nhận nộp phí này kia nên ban đầu chị cũng hơi chần chừ. Nhưng sau khi nghe người đàn ông tên Quang, nhân viên của công ty điện tử, nơi chị đã đặt mua laptop, chị tiếp tục nghe máy.

Sau khi trao đổi, ngoài việc chị Hoa là khách hàng may mắn được nhận phần quà là hộp trang sức trị giá 15 triệu đồng thì chị còn có thêm quyền lợi là được mua các sản phẩm chính hãng mà công ty đang bán trên thị trường với mức giá giảm tới 45%. Sau khi nhân viên báo giá 3 sản phẩm của công ty hiện đang bán, chị thấy bộ mỹ phẩm Hàn Quốc là hợp với túi tiền, chị cũng đang cần nên đồng ý mua bộ mỹ phẩm này để nhận luôn phần quà tặng giá trị.

Vì laptop chị mua của công ty điện tử này sử dụng rất là bền nên chị có phần tin tưởng vào những sản phẩm mà công ty hiện đang bán. Chị đã chủ quan bỏ qua bước kiểm tra thực hư thông tin để rồi nhận về “cái kết đắng”.

Vài hôm sau, chị nhận được điện thoại của 1 người bên bưu điện, nói là có gói hàng từ công ty điện tử trên thành phố gửi xuống đây, họ nói luôn đây là phần quà của công ty điện tử và 1 đơn hàng mỹ phẩm trị giá 1.375.000đ. Theo thói quen, chị yêu cầu được kiểm tra hàng hóa bên trong thì nhân viên bên bưu điện báo rằng không được phép kiểm tra hàng.

Chị nhìn trên gói hàng thì thấy có ghi dòng chữ “KHÁCH KHÔNG ĐƯỢC KIỂM HÀNG”, rồi người gửi là từ công ty nữa, có địa chỉ, số điện thoại của Quang, người liên hệ với chị hôm trước, ghi rõ nội dung của đơn hàng. Chị cũng biết trước giờ bên bưu điện là họ không cho khách hàng mở ra kiểm tra mà phải thanh toán trước.

Chị Hoa đã phần chủ quan, cứ nghĩ là mình biết rành rẽ về công ty điện tử này, có gì thì cứ đổi trả lại nên chị đã bỏ qua bước kiểm tra hàng mà vội vàng đưa tiền.

Chị mở gói hàng ra để xem bộ quà tặng, đúng là có bộ trang sức gồm dây chuyền, nhẫn, bông tai như lời người bên công ty nói nhưng cách đóng gói và được đựng trong 1 cái hộp khá ọp ẹp, nhìn không có chỉnh chu gì hết. Chưa hết, chẳng những phần thủ công làm rất thô thiển lại không có kí hiệu vàng bao nhiêu tuổi nữa. Còn bộ mỹ phẩm thì đâu phải thương hiệu Hàn Quốc như người nhân viên đã nói, chị mở ra xem và ngửi thì chất kem có mùi rất hắc.  

Chị vào nhà, nôn nao mở gói hàng ra để xem bộ quà tặng bằng vàng trước, nhưng phần quà “may mắn” và kể cả bộ mỹ phẩm mà chị đã bỏ tiền ra mua đều không như mong đợi.

Chị vội vàng lấy điện thoại gọi cho nhân viên công ty để kiểm tra lại thì không liên lạc được. Tức mình chị liền vào trang web chính thức của công ty, gọi cho tổng đài để máng vốn thì tới đây sự thật được phơi bày.

Nhân viên tổng đài bên công ty điện tử thông báo rằng công ty hiện không có chương trình tri ân khách hàng nhân dịp lễ 30/4 gì hết, cũng chẳng có nhân viên nào tên Quang và hơn hết đây là công ty điện tử thì làm sao lại bán mỹ phẩm được. Lúc này chị biết mình đã sập bẫy lừa đảo.

Chị nghĩ tới nghĩ lui, không biết tại sao kẻ lừa đảo lại biết tất cả thông tin cá nhân của chị, biết chị đã từng mua laptop tại công ty điện tử này. Chị đem chuyện này kể lại với vài người bạn, mọi người đều nghi ngờ là có thể chị đã để lộ thông tin cá nhân ra bên ngoài nên tên lừa đảo đã kịp thời nghe ngóng được từ đó giăng bẫy lừa.

Cùng đón theo dõi tập phát sóng “Biến tướng chiêu lừa khách hàng may mắn” được phát sóng vào lúc 16h40 chủ nhật ngày 26/04/2020 trên kênh THVL1 để vạch trần thủ đoạn của kẻ lừa đảo cũng như chị Hoa đã để lộ thông tin cá nhân của mình trong hoàn cảnh như thế nào quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục