TV Show
Phan Đinh Tùng: Tôi thất bại với album đầu tay vì đã không biết ‘lắng nghe thị trường’
Xuất hiện với vai trò khách mời trong tập 40 “Khoảnh khắc rực rỡ”, nam ca sĩ Phan Đinh Tùng kể lại việc đã từng mượn giấy tờ nhà của ba mẹ để thực hiện album đầu tay nhưng không thành công vì đã không biết “lắng nghe thị trường”.

Được biết đến là cựu thành viên của nhóm MTV, khi chuyển sang hát solo, ca sĩ Phan Đinh Tùng cũng đã gặt hái được rất nhiều thành công với hàng loạt hit như: Cạm bẫy tình yêu, Cào cào lá tre, Ngồi bên em… Anh còn thể hiện tài năng trong lĩnh vực sáng tác với các ca khúc: Bởi vì anh yêu em, Tình yêu tuyệt vời… Nam ca sĩ đã thực sự trở thành một phần ký ức của khán giả thế hệ 8x 9x.

Chia sẻ về khoảnh khắc rực rỡ nhất cuộc đời mình, Phan Đinh Tùng kể: “Đó là khi tôi ra mắt album thứ hai, và ‘Bởi vì anh yêu em’ đã trở thành một hiện tượng ‘nhẹ’ thời điểm đó, đồng thời giúp tôi đến gần hơn với khán giả..”

Sở dĩ đến album thứ hai mới thành công là vì Phan Đinh Tùng đã từng thất bại ở album trước đó. Sau khi tách khỏi MTV vào năm 2003, Phan Đinh Tùng thổ lộ anh đã phải “mượn giấy tờ nhà của ba mẹ” để vay tiền cho việc thực hiện album với những sáng tác đầu tay của mình. Tuy nhiên album đã không thành công, và từ thất bại này nam ca sĩ đã “biết lắng nghe thị trường” hơn, nam ca sĩ nhớ lại: “Tôi mua một đống đĩa nhạc về để nghe xem các ca sĩ hát những gì, vì sao họ thành công… Và sau một thời gian thì tôi sáng tác bài ‘Bời vì anh yêu em’…”

Phan Đinh Tùng cho biết anh và cả nhóm MTV mang ơn nhạc sĩ Tuấn Khanh – người đã đặt nền móng cho âm nhạc của MTV, tạo chỗ đứng cho MTV, và từ chỗ đứng đó Phan Đinh Tùng mới tiếp tục thành công trên con đường solo.

Khép lại chương trình, Phan Đinh Tùng thể hiện ca khúc ‘Bởi vì anh yêu em’ như một món quà gửi tặng cho các khán giả đã luôn ủng hộ mình. Khoảnh khắc rực rỡ – nơi các nghệ sĩ trải lòng về cuộc đời và sự nghiệp – phát sóng lúc 19h35 mỗi tối thứ tư trên THVL1, mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục