TV Show
Sự thật đằng sau túi vàng bị đánh rơi
Đánh vào lòng tham là chiêu thức mà kẻ gian thường sử dụng để giăng bẫy lừa hòng chiếm đoạt tài sản. Và trong tình huống mang tên “Chiêu trò giả vờ đánh rơi tài sản” được phát sóng vào lúc 16h40 chủ nhật ngày 8/12, nạn nhân trong tình huống suýt sập bẫy của các đối tượng xấu nếu như không nhờ sự tỉnh táo và cảnh giác vào phút chót.

Anh Chí chưa biết làm gì với túi đồ của người khác đánh rơi thì đột ngột anh thấy có sự xuất hiện của 1 người thanh niên khác, anh ta nhặt túi đồ lên và đề nghị với anh Chí cùng chia đôi số tài sản ở trong túi đồ này. Ban đầu thì anh Chí không đồng ý chia số tài sản này vì thứ nhất anh không tham của rơi, thứ hai là không muốn gặp rắc rối dính dáng tới tài sản của người khác đánh rơi. Nhưng người thanh niên này liên tục đưa ra những lý do nghe qua thì rất hợp lý khiến cho suy nghĩ của anh Chí bắt đầu lung lay. 

Trên đường đi làm về, anh Chí vô tình nhìn thấy túi đồ của người lạ mặt đánh rơi. 

Tháng này công việc của anh Chí không được trôi chảy lắm, thể nào công ty cũng sẽ phạt vì vẫn chưa đạt được doanh số. Năm hết Tết đến, nếu giờ có trong tay 50 triệu thì thiệt không phải là con số nhỏ, có thể giúp gia đình anh giải quyết được rất nhiều thứ nên anh đồng ý chia đôi số tài sản này. 

Tài sản trong túi đồ đó gồm có 3 cây vàng và 4 chiếc nhẫn khoen, trị giá hơn 100 triệu, nếu chia đôi ra thì số tiền mà mỗi người nhận được không hề nhỏ.

Sau khi đồng ý chia đôi số vàng này, anh Chí đề nghị ra tiệm vàng để bán rồi chia tiền mặt dễ hơn vì số vàng đang bị lẻ rất khó chia, nhưng người thanh niên này từ chối và đưa ra nhiều lý do tưởng chừng rất hợp lí nhưng suy đi nghĩ lại, anh Chí cảm thấy chung quy thì cậu ta vẫn nhất quyết không muốn cùng anh ra tiệm vàng. Lúc này anh bắt đầu thấy nghi ngờ, anh nghĩ là hình như số vàng này có vấn đề gì đó. Anh liên tưởng đến việc anh từng đọc được trên báo Đài các vụ dàn cảnh nhặt được của rơi trên đường rồi thúc ép các nạn nhân chia đôi số tài sản nhặt được, anh thấy rất giống trường hợp mà mình đang gặp phải.

Anh Chí bắt đầu nghi ngờ mục đích của người thanh niên này chính là tài sản của anh chứ không phải là số vàng này.

Liệu rằng trước những sự thúc ép và món tiền từ trên trời rơi xuống quá hời như vậy, anh Chí có sập bẫy của kẻ gian hay không? Anh sẽ dùng cách thức nào để ứng phó trước chiêu trò ma mãnh này? Cùng đón theo dõi tình huống phát sóng được mang tên “Chiêu trò giả vờ đánh rơi tài sản” vào lúc 16h40 chủ nhật ngày 8/12 trên THVL1 để có bài học cảnh giác hữu ích quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục