TV Show
Sự tính toán của cô hàng xóm toan tính
Ông bà ta hay nói “Bán anh em xa, mua láng giềng gần” để đề cao những mối quan hệ xóm giềng tối lửa tắt đèn có nhau. Những công nhân lên thành phố làm việc, ở trọ cùng 1 khu nhà cũng thường nương tựa nhau như thế. Nhưng đôi khi người láng giềng đó lại có tâm địa xấu xa chỉ chờ ta sơ hở rồi ra tay lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Oanh tuy mới dọn về dãy phòng trọ này chưa đầy 1 tháng nhưng Oanh rất được lòng mọi người ở đây bỡi sự nhiệt tình, sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Chị Duyên ở sát bên phòng trọ của Oanh, là người mà Oanh không nề hà giúp đỡ mỗi khi chị Duyên lên tiếng nhờ. 2 người trở nên thân thiết lúc nào không hay, chị Duyên xem Oanh như bạn, như em gái của mình trên thành phố này. Cũng vì điều đó, trong lúc trò chuyện với Oanh, chị Duyên rất thoải mái vô tư kể ra những chuyện cá nhân như lương bổng, thời gian nhận lương, rồi kể cả lương thưởng Tết năm nay được bao nhiêu, cách thức nhận lương như thế nào, chị cũng thành thật chia sẻ.  

Chị Duyên vô tư kể những chuyện cá nhân của mình, thậm chí là thói quen cho tất cả các chìa khóa vào chung 1 xâu để tránh thất lạc.  

Trước ngày chị Duyên về quê, hôm đó là thứ 7, mặc dù đã có hẹn trước với nhau là sẽ nấu nướng, ăn cùng nhau trước khi chị Duyên về, nhưng Oanh lại báo bận. Chị Duyên cũng lu bu sắm sửa đồ đạc trước khi về quê ăn Tết, nên gần tối chị mới về đến phòng trọ.

Vừa mở cửa phòng trọ, chị Duyên hoảng loạn khi đồ đạc trong phòng bị lục tung, tất cả tiền mặt và trang sức chị để trong tủ đều bị lấy mất.

Chị rối rắm nhưng gọi cho Oanh không được, chị lật đật báo ngay cho chủ nhà trọ và cơ quan công an. Chị hoảng hốt khi biết được kẻ trộm tài sản của chị và cái chị đã mất không chỉ là tiền bạc mà còn có cả niềm tin.

Hãy cùng đón theo dõi tập phát sóng được mang tên “Hơn cả trộm cắp” vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 31/1/2021 trên kênh THVL1 để biết được kẻ trộm tài sản của chị Duyên là ai? Cách thức và thủ đoạn ra sao để chị Duyên và hàng xóm xung quanh dãy nhà trọ không ai phát hiện ra được?

Cùng đón theo dõi chương trình Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào 16h40 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để vạch trần trò lừa đảo của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục