TV Show
Thuê xe ô tô tự lái và cú lừa 3 tỷ đồng
Cho thuê xe ôtô tự lái là một dịch vụ khá phổ biến ở các tỉnh thành phố lớn trong cả nước. Mặc dù tài sản cho thuê có giá trị cao nhưng các chủ dịch vụ lại quá dễ dãi trong việc tìm hiểu lai lịch người thuê nên dễ bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản trục lợi cá nhân.
Ông Nhật & việc thành lập công ty chính là tiền đề cho những vụ lừa đảo hàng loạt diễn ra sau này.

Anh Ân, 1 trong những nạn nhân của ông Nhật. Anh Ân là chủ doanh nghiệp nhỏ cho thuê xe ô tô tự lái. Được bạn bè đối tác giới thiệu, anh biết đến ông Nhật, họ đã làm việc với nhau được gần 2 tháng. Theo anh Ân nhận xét thì làm việc với ông Nhật khá là ổn, ông ấy thuê xe, bảo quản xe tốt và quan trọng là tiền bạc thanh toán đúng ngày, sòng phẳng.

Nhưng đợt này, vì ông Nhật thuê 1 lần 7 chiếc xe, mà công ty thì hiện tại chỉ còn 5 xe, buộc anh Ân phải đứng ra thuê giúp nên anh Ân chủ động lái xe qua công ty ông Nhật bàn công việc.

Sau khi xem qua hết tất cả giấy tờ có liên quan, điển hình là giấy phép kinh doanh, thấy mọi thứ rõ ràng minh bạch, không có gì bất thường nên anh Ân đồng ý cho ông Nhật thuê tổng cộng 7 chiếc xe với giá trị 200 triệu hợp đồng 2 tháng.

Mở dịch vụ cho thuê xe tự lái đã lâu rồi, anh Ân khá là cảnh giác, xe anh cho khách thuê đều lắp định vị GPS. 1 ngày nọ, anh mở định vị ra kiểm tra thì phát hiện 7 chiếc xe mà anh cho ông Nhật thuê đã bị tắt. Vừa lúc đó trợ lý của anh báo rằng thấy chiếc xe của công ty đang nằm ở tiệm cầm đồ.

Quá ngạc nhiên về việc chiếc xe của mình lại ở trong tiệm cầm đồ, anh Ân quyết định làm rõ mọi chuyện.

Vào bên trong tiệm và gặp gỡ bà Thủy, chủ tiệm cầm đồ, anh Ân kể rõ hết sự việc và đưa ra những giấy tờ gốc chứng minh chiếc xe trong tiệm hiện giờ là của anh và bản hợp đồng thuê xe mà anh đã ký kết với ông Nhật.

Sự thật phơi bày, không chỉ có anh Ân và bà Thủy là nạn nhân của ông Nhật, mà còn rất nhiều sơ sở cho thuê xe ô tô tự lái, tiệm cầm đồ cũng đang lao đao vì bị lừa.

Cùng đón theo dõi tập phát sóng được mang tên “Cú lừa 3 tỷ” vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 17/1/2021 trên kênh THVL1 để vạch trần thủ đoạn kẻ gian và có bài học cảnh giác cho riêng mình quý vị nhé!

Hãy cùng đón theo dõi chương trình Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào 16h40 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để vạch trần trò lừa đảo của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục