TV Show
Trò lừa ma mãnh ẩn phía sau những vẻ mặt ngây thơ
Cách thức tấn công của bọn tội phạm vào những người dân lương thiện có thể nói là thiên biến vạn hóa, có những chiêu trò mới, có những thủ đoạn cũ nhưng được nâng cấp tinh vi hơn, và nếu như chúng ta thờ ơ xem nhẹ hoặc chỉ nắm thông tin cho biết mà không trang bị cho mình cách thức phòng ngừa thì có thể một ngày nào đó chính chúng ta sẽ trở thành nạn nhân của bọn lừa đảo.

Chị Trang thường xuyên xem và cập nhật tin tức từ báo Đài về các vụ việc lừa đảo diễn ra tại shop thời trang để biết cách thức chiêu trò của kẻ gian mà phòng tránh. Shop của chị có trang bị camera giám sát, có bảo vệ trông chừng và thuê luôn cả 1 người nhân viên để phụ trông chừng shop, vậy mà cũng có ngày, chị trở thành nạn nhân của trò lừa đảo gian manh. Số là cứ mỗi tầm trưa, từ 12h tới tầm 2h chiều là khách khá vắng nên chị Trang cho bé nhân viên đi về nhà nghỉ ngơi, shop còn mình chị trông coi thôi, thì người khách nữ tới lựa đồ và có dẫn theo 2 đứa trẻ. Chị Trang chia sẻ rằng “Nhìn bề ngoài chị ấy là người đàng hoàng, tới mua hàng lựa đồ rất thoải mái, chứ không có thái độ rụt rè hay che mặt mày gì hết. Lúc đó mọi chuyện diễn ra rất bình thường, không có điểm nào khả nghi khiến tui phải đặc biệt để ý hết”. 

Câu chuyện lừa đảo xảy ra tại tiệm tạp hóa của chị Trang. Sáng đó cửa hàng của chị có tiếp đón 1 vị khách nữ tới mua hàng và dẫn theo 2 đứa trẻ nhỏ.

 Lần thứ hai quay lại, vị khách nữ này cũng dẫn theo 2 đứa trẻ nhỏ và tới chọn mua thử đầm bình thường như lần trước. Điều duy nhất khác biệt ở đây là 2 đứa trẻ không chạy nhảy đùa giỡn mà ngồi vào ghế nơi chị Trang để tài sản giá trị của mình ở đó.     

Vị khách nữ này tới đây mua hàng với tâm lý thoải mái khiến cho chị Trang khá yên tâm và chị ta cũng không quên dò hỏi những thông tin mà mình muốn biết.

Khi vị khách nữ thử quần áo xong và đi về, cũng là lúc chị Trang phát hiện tài sản của mình đã “không cánh mà bay”. Chị hốt hoảng trích lục lại camera của shop thì mới bàng hoàng khi phát hiện được kẻ gian đã lấy cắp là ai cùng với chiêu thức hết sức ma mãnh. 

2 đứa trẻ lần này ngoan ngoãn ngồi yên ở vị trí nơi chị Trang để điện thoại và túi xách đựng tiền.

Hãy cùng đón theo dõi tình huống phát sóng được mang tên “2 đứa trẻ và chiêu bài trộm tài sản” vào lúc 16h40 chủ nhật ngày 15/12 trên THVL1 để vạch trần chiêu thức lừa đảo của kẻ gian quý vị nhé!

Đến với tình huống phát sóng tiếp theo được mang tên “Mạo danh nhân viên y tế để lừa đảo”, với những lý do mà người thanh niên này đưa ra tưởng chừng rất hợp lý là luôn chú trọng, đặt sức khỏe của người dân lên trên hết trước dịch sốt xuất huyết đang hoành hành nhưng xem ra bấy nhiêu đó vẫn không đủ để xóa tan những đắn đo và nghi ngờ từ phía chị Oanh. Bằng sự cảnh giác và cân nhắc trước lời nói 1 phía từ người lạ mặt, chị đã giúp mình thoát khỏi cái bẫy được giăng ra. 

Trước là vận động trẻ em đi tiêm ngừa, sau đó người nhân viên y tế này mới gửi đến hộ gia đình những gói thuốc tự phun xịt tại nhà và được bán “trợ giá”.

Chị Oanh không an tâm về những hộp thuốc mập mờ thành phần và xuất xứ cũng như nghi ngờ về danh tính người thanh niên này nên mặc dù thấy cậu ấy đeo thẻ nhân viên nhưng chị vẫn cảnh giác, hỏi khéo để xem có đúng là nhân viên bên trung tâm y tế dự phòng hay chỉ là đối tượng xấu. 

Sau 1,2 câu dò hỏi thông tin, chị nhận được câu trả lời là công văn đã có nhưng chưa kịp chuyển xuống địa phương. Vậy là tổ trưởng cũng chưa hay biết gì về phía trung tâm y tế dự phòng có chương trình bán thuốc trợ giá và còn cho cả nhân viên xuống tận nhà để thông báo như thế này. Chị cảm thấy không tin tưởng nên đã quyết định từ chối không mua. 

Có rất nhiều người dân đã tin tưởng lời nói 1 phía của người thanh niên giả mạo này mà chi tiền mua những hộp thuốc không rõ nguồn gốc về và tất nhiên sau đó là “tiền mất tật mang”.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục