TV Show
Trò lừa tinh vi của “vị khách” không mời
Trong cuộc sống không phải ai cũng có một cuộc sống no đủ nên có rất nhiều hoàn cảnh cần nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Bên cạnh những tổ nhóm hoạt động thiện nguyện thì cũng có đâu đó những kẻ lừa đảo lợi dụng việc từ thiện để trục lợi cá nhân.
Ông Hai và nhóm thiện nguyện của mình đã làm công tác từ thiện được 10 năm nay. Tiếng lành đồn xa, có rất nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm chủ động tìm đến ông, có sức góp sức, có của góp của. Ai ông cũng đều tiếp đón nồng hậu và trân quý tấm lòng của họ.

Trong số những nhà hảo tâm đó, có ông Ba Vĩnh, ông tự xưng mình là chủ thầu xây dựng, vợ chồng ông Vĩnh hay làm việc thiện nhưng cũng không có nhiều thời gian để đi tới tận nơi để gặp người cần giúp đỡ. Nay biết được ông Hai Thiện là người đứng đầu nhóm thiện nguyện và đang chuẩn bị xây dựng nhà tình thương cho bà con nghèo, nên ông Ba muốn đóng góp vật liệu xây dựng và hiện kim.

Ông Hai thấy vị khách này trò chuyện thân tình, thái độ sốt sắng, kiểu như đã tìm được 1 nơi tin tưởng để lòng thiện nguyện của ông ấy không đặt sai chỗ. Ông Hai cũng lấy làm vui mừng.

2 ngày sau, đúng hẹn, ông Ba Vĩnh gọi điện thoại trước cho ông Hai, thông báo rằng mình đang trên đường vận chuyển nguyên vật liệu xây nhà đến. Ông Ba và nhóm thiện nguyện của mình rất vui, vì nhà tình thương sẽ được triển khai sớm như kế hoạch. Nhưng nào ngờ.

“Nhà hảo tâm” này quay trở lại, nhưng không gửi tặng nguyên vật liệu và hiện kim, mà đến đây với vẻ mặt hốt hoảng, nhờ nhóm thiện nguyện của ông Hai trích ra 3 triệu đồng cho mình mượn trước.

Đứng giữa tình huống khó xử như thế này, ông Hai nghĩ rằng chuyện đi xe xui rủi gây tai nạn là chuyện bất khả kháng, đâu ai muốn điều đó xảy ra. Ông nghe xong cũng có phần áy náy vì chở vật liệu quyên góp mà khiến ông Ba Vĩnh phải gặp chuyện xui như thế này. Phần lại nghĩ người có tâm từ thiện, vẻ ngoài đĩnh đạc chân tình vậy sao lại là kẻ gian được.

Hãy đón xem tập phát sóng được mang tên “Vị khách không mời” vào lúc 16h40 chủ nhật ngày 16/9 trên kênh THVL1, liệu rằng nhóm thiện nguyện của ông Hai có kịp thời nhận ra chiêu lừa của nhà hảo tâm “ảo” này không nhé!

Cùng đón theo dõi chương trình Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào 16h40 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để vạch trần trò lừa đảo của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục