TV Show
Trở thành nạn nhân của trò lừa đảo chỉ vì… uống say
Trong thời đại công nghệ vô cùng phát triển như ngày nay thì việc sử dụng các thẻ thanh toán nội địa hay thẻ ghi nợ quốc tế trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên song hành với sự phát triển đó thì gần đây, kẻ gian đã giở những chiêu trò lừa đảo liên quan đến hình thức thanh toán này. Người dân đã vô cùng chủ quan để bản thân rơi vào cạm bẫy và gặp tình huống trớ trêu khi tiền không cánh mà bay.
Tuấn – nhân viên phục vụ bàn, là người luôn được anh Hùng yêu cầu tiếp đón mình mỗi khi anh tới quán này gặp gỡ bạn bè.

Vì là quán quen anh hay lui tới, vì đặt niềm tin vào người phục vụ bàn nhiệt tình chu đáo, hơn hết là do không có thói quen mang nhiều tiền mặt trong người. Vậy nên mỗi khi đến đây, anh Hùng đều đưa cho Tuấn thẻ tín dụng của mình để Tuấn giúp anh Hùng ra quẹt thẻ vì chỗ thu ngân ở phía ngoài. Quẹt thẻ thanh toán xong, như mọi lần, Tuấn đưa lại thẻ và hóa đơn để anh Hùng ký.

1 tuần sau, do có hẹn trước nên Tuấn để dành phòng VIP để anh tiếp đãi bạn bè, và lần này cũng vậy, mỗi lần thanh toán tính tiền, anh đều đưa Tuấn quẹt thẻ thanh toán của mình.

Mọi việc đều diễn ra hết sức tự nhiên, không có gì bất thường khiến anh Hùng phải nghi ngờ cả.

Nhưng mãi tới sáng hôm sau, khi anh đang ngồi ở quán cà phê thì thấy tin nhắn của ngân hàng thông báo dư nợ thẻ tín dụng, bị trừ hết 60 triệu trong tài khoản. Anh ngớ người, không tin vào mắt mình.  Anh lật đật gọi lại cho tổng đài của ngân hàng nhờ kiểm tra.

Thẻ anh Hùng đang cầm trên tay là đúng là thẻ màu xanh, ngân hàng cũng y chang, nhưng số tài khoản và tên in trên thẻ thì không phải là của anh.

Anh Hùng bắt đầu nhớ lại sự việc xảy ra từ hồi qua tới giờ. Anh liền lấy điện thoại ra kiểm tra phần tin nhắn ngân hàng thông báo mỗi khi có phát sinh giao dịch thanh toán bằng thẻ, thì ngoài tin nhắn thông báo đã giao dịch ở cửa hàng điện máy thì giao dịch gần đây nhất chính là ở quán nhậu. Và anh sực nhớ ra người duy nhất có cơ hội cầm thẻ của anh lâu nhất chỉ có thể là Tuấn phục vụ quán nhậu.  

Hãy cùng đón theo dõi tình huống được mang tên “Chiêu bài tráo thẻ tín dụng” được phát sóng lúc 16h40 Chủ nhật ngày 9/2/2020 trên kênh THVL1, để cùng xem do đâu người phục vụ gian trá này lại biết trong tài khoản anh Hùng có nhiều tiền mà lên kế hoạch cũng như cách thức mà hắn ta đã sử dụng là gì quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục