TV Show
Vạch trần “chiêu lừa” người quen của ông chủ
Mua bán xe máy cũ là một hình thức mua bán rất tiết kiệm, phù hợp cho những người có kinh tế eo hẹp nhưng vẫn cần một chiếc xe để đi lại và phục vụ công việc. Những cửa hàng mua bán xe cũ giờ rất nhiều, quí vị có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp mọi nơi. Trong những tập trước đây, Ban Biên Tập Chuyện Cảnh Giác đã có lần đưa đến cho quí vị câu chuyện về những chủ cửa hàng xe máy cũ lừa người mua hàng. Tuy nhiên, trong tập phát sóng lần này, Chuyện Cảnh Giác muốn gửi tới quí vị một tình huống mà chủ cửa hàng xe cũ là nạn nhân của một vở kịch nhận người quen gian manh.
Phương, kẻ lừa đảo – một mặt hắn ta tới hỏi mua xe nhiệt tình để tạo thiện cảm với chủ tiệm. Mặt khác, hắn khéo léo dò hỏi những thông tin ngoài lề chẳng liên quan để tìm cơ hội giăng bẫy lừa. 

Nguyên tắc của ông Hảo trước giờ là không bao giờ cho khách tự lấy xe chạy thử 1 mình khi chưa thanh toán hết tiền xe, đổi lại thì ông đảm bảo chất lượng xe mình bán ra phù hợp với giá tiền khách mua. Cũng có trường hợp ngoại lệ là ông ngồi cùng khách để chạy kiểm tra thử xe, nhưng hôm ấy cửa hàng có mỗi ông. Ông giải thích cho khách mua hiểu, và người khách cũng đồng ý là ngày hôm sau quay trở lại đây, khi có đứa cháu ông dưới quê lên thì tui sẽ cùng chạy thử xe với cậu ấy. 

Hôm nay là ngày làm việc đầu tiên của anh Trường – cháu của ông Hảo. Vì lỡ hẹn tới nhà khách xem xe nên ông buộc phải đi, thành thử trước khi rời cửa hàng, ông dặn dò rất kĩ. Nhưng ông không thể ngờ rằng, kẻ lừa đảo đã nhanh hơn ông 1 bước. 

Chực chờ cho ông Hảo rời đi, hắn ta liền vui vẻ tới tiếp cận anh Trường. Với những thông tin mà ngày đầu hắn đã dò hỏi được từ phía ông Hảo, và cũng đánh vào tâm lý đây lần đầu tiên anh Trường thực hiện việc giao dịch mua bán xe còn thiếu kinh nghiệm. Hắn ta đã thành công khiến anh tin rằng đây chính là “người quen” của chú mình và tin tưởng làm theo những gì hắn ta nói không chút nghi ngờ nào. 

Hắn ta cũng rất khôn khéo trong cách trao đổi nói chuyện khiến cho anh Trường tin rằng hắn chỉ có ý định chạy thử rồi quay lại thanh toán sau. 

Hãy cùng đón theo dõi tập phát sóng được mang tên “Người quen của ông chủ” vào lúc 16h40 chủ nhật ngày 22/12 trên THVL1 để xem liệu rằng anh Trường có đồng ý cho khách mua chạy thử xe mà chưa thanh toán hết 100% tiền xe hay không nhé!  

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục