TV Show
Vạch trần thủ đoạn lừa đảo từ người nhân viên mới
Chương trình Chuyện Cảnh Giác cũng từng tái hiện nhiều vụ việc lừa đảo, bọn tội phạm tấn công cướp giật tiền bạc khi các nạn nhân vừa thực hiện giao dịch rút tiền tại các trạm ATM xong. Còn tập phát sóng hôm nay lại là 1 câu chuyện khác.
Vụ việc lừa đảo xảy ra tại phòng làm việc của chị Phượng. Chỉ vì lòng tin đặt nhầm chỗ mà chị đã trở thành nạn nhân trong câu chuyện ngày hôm nay.

Làm việc ở đây mới được có 3 ngày, nhưng Loan luôn thể hiện rằng mình là người hiền lành và rất chịu khó học hỏi. Ấn tượng của chị Phượng, trưởng phòng, đối với Loan rất tốt, chị thấy rất lanh lợi, hoạt bát, bé hòa đồng nói chuyện xã giao với mọi người ở công ty rất là tốt, trong công việc thì chịu khó, rất có tinh thần học hỏi. Sau buổi chiều chở chị Phượng về nhà giúp và cùng đi ăn ngày hôm đó, chị với Loan trở nên thân thiết hơn, tâm sự nhiều hơn, chị quên luôn việc Loan mới làm ở đây chưa tới 1 tuần.

1 tuần sau, khi nhân viên trong phòng đã đi công tác hết, chỉ còn mỗi chị Phượng và Loan ở công ty. Loan bắt đầu hiện “nguyên hình” là kẻ gian trá.

Mọi sự tập trung của Loan lúc này đổ dồn hết vào chị Phượng. Chị Phượng thì đang bận rộn với công việc nên không nhận ra sự bất thường của Loan.

Loan vờ xin ra ngoài để đi rút tiền và gửi tiền về quê cho mẹ bằng đường bưu điện. Nhưng chỉ sau vài phút, Loan thành khẩn hỏi mượn thẻ ATM của chị Phượng để tiện cho việc rút tiền hơn.

Vì đã từng nghe Loan tâm sự về hoàn cảnh gia đình, chị Phượng cực kì có thiện cảm với những người con có hiếu. Trong thẻ chị thì cũng chỉ còn khoảng 3 triệu thôi, thẻ này là thẻ ATM đơn thuần, có tiền thì mới rút được chớ không phải là thẻ tín dụng. Tiền thì Loan cũng đã chuyển cho chị rồi. Hơn nữa, chị cũng chủ quan, nghĩ rằng Loan sẽ không có ý xấu, vì giấy tờ tùy thân, sơ yếu lý lịch công ty hiện đang nắm giữ, nên chị đồng ý cho mượn thẻ.

Việc xác định rõ đối tượng cần giăng bẫy cộng với 1 kế hoạch bài bản không chút sơ hở nào. Loan đã suôn sẻ mượn được thẻ ATM của chị Phượng. Chị Phượng thì vẫn tiếp tục công việc của mình mà không ngờ rằng mình đã giao trứng cho ác, tin nhầm kẻ gian.

Hãy đón xem tập phát sóng được mang tên “Tin nhầm kẻ gian” vào lúc 16h40 chủ nhật ngày 23/8 trên kênh THVL1 để cùng theo dõi thủ đoạn lừa đảo mới liên quan đến thẻ ATM là thế nào để thêm kinh nghiệm cảnh giác nhé.

Cùng đón theo dõi chương trình Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào 16h40 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để vạch trần trò lừa đảo của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục