TV Show
VIỆT NAM MẾN YÊU – CÁNH ĐỒNG KHÓM BẾN LỨC
Đi dọc tuyến Quốc lộ N2 qua huyện Bến Lức, tỉnh Long An không khó bắt gặp hình ảnh những cánh đồng khóm vàng thơm đang vào mùa thu hoạch. Nghệ sĩ Bình Tinh và diễn viên Trần Anh Huy đã có trải nghiệm tuyệt vời tại cánh đồng khóm Bến Lức cùng với Việt Nam mến yêu.

Trồng khóm là một giải pháp cho những vùng đất bị nhiễm phèn nặng không trồng được lúa. Từ một vùng đất cằn cỗi, nhiễm phèn nặng bà con nông dân huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã mạnh dạn cải tạo đất để trồng ra một đặc sản là trái khóm rất ngọt. Từ đó tạo nên “Thương hiệu” khóm Bến Lức có vị ngọt, thịt vàng, hương thơm, giòn, chua nhẹ và được nhiều người ưa chuộng.

Ăn một miếng khóm, ta sẽ cảm nhận cái giòn nhẹ, sau đó là vị ngọt thanh điểm xuyết chút chua nhẹ thoang thoảng dễ chịu cùng hương thơm của khóm.

Khóm ngoài là một loại trái cây giải khát còn là nguyên liệu chế biến những món ăn ngon như mứt khóm, nước ép khóm, canh chua khóm, những món khóm xào thịt bò, khóm xào mực,… đều ngon và hấp dẫn. Đặc biệt nhất, có thể kể đến món củ hũ khóm. Củ hũ là phần đọt nõn của thân cây có thể chế biến thành những món xào, làm gỏi, dưa chua hoặc bánh xèo củ hũ khóm. 

Trải qua nhiều thăng trầm, hiện cây khóm của địa phương đang dần phục hồi và phát huy được thế mạnh, trở thành loại cây trồng mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân. 

Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục