TV Show
Chỉ với 1 câu hỏi MC Quốc Bảo trở thành du khách “am hiểu” của Nhà Lớn Long Sơn
Trong tập 24, một lần nữa đồng hành cùng MC Quốc Bảo trong Hành trình đất phương Nam là khách mời siêu dễ thương Don Nguyễn. Không ghé vào làng bè để nhâm nhi hải sản giống như mọi lần mà MC và khách mời lần này có trải nghiệm mới mẻ hơn là tham quan Nhà lớn Long Sơn.

Di tích Nhà lớn Long Sơn là một trong những địa điểm nổi tiếng của thành phố Vũng Tàu được đông đảo du khách đến tham quan và check-in vì ở đây có lối kiến trúc độc đáo, cổ kính đã tạo ra sức hút mạnh mẽ, hấp dẫn khiến ai cũng phải dừng chân ngắm nhìn.

Trong Hành trình đất phương Nam tuần này, MC Quốc Bảo đã đi tìm đồng đội và phát hiện người bạn của mình đang thong thả uống trà trong khu vực nhà khách của Nhà lớn. Ở đây, MC Quốc Bảo và khách mời Don Nguyễn đã được mời dùng bánh mứt, uống trà và đặc biệt được nghe quý cô kể về lịch sử hình thành nên Nhà lớn. Thêm một điều thú vị ở trong nhà khách là các loại trà và bánh mứt làm ra chỉ để phục vụ cho du khách đến nghỉ chân, tham quan chứ không bán mang về.

Sau khi đã nghỉ ngơi, Quốc Bảo và Don Nguyễn đã tìm gặp cô Ba là đời thứ 4 trong căn nhà và là cháu cố của ông Trần, cô đã đưa 2 “du khách” của chương trình tham quan hết từng ngóc ngách của căn nhà với tổng diện tích 38.735m2. Tham quan không gian nhà Phố (nơi để các du khách nghỉ ngơi qua đêm), hệ thống chứa nước đươc xây dựng từ những năm 1900.

Bên cạnh đó, 2 du khách đã mời cô Ba check-in với những chiếc cửa sổ được vẽ hình nghệ thuật. Sau đó, MC và khách mời đã được cô Ba gửi gắm cho cậu Ba – Hương chức của Nhà lớn để đưa 2 chàng tiếp tục tham quan khu nhà Lầu. Trên đây, 2 vị khách có thể thưởng thức từng đợt gió trời mát rượi và ngắm được toàn thể Nhà lớn từ trên cao.

Trong lúc dạo chơi thì thử thách của Hành trình đất phương Nam xuất hiện. Với luật chơi rất đơn giản, chỉ cần trả lời 1 câu hỏi duy nhất và ai trả lời đúng sẽ là người thắng cuộc.

Câu hỏi của chương trình: “Nhà lớn Long Sơn với phong cách pha trộn giữa tín ngưỡng dân gian với Nho giáo, Lão giáo, vậy tín ngưỡng dân gian bao gồm 2 yếu tố nào liên quan đến thiên nhiên?”-  Don Nguyễn có câu trả lời là mưa và nắng, nhưng Quốc Bảo có câu trả lời khác là đất và trời. Và người thắng cuộc trong thử thách tuần này là du khách “am hiểu” Quốc Bảo.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục