TV Show
“Đệ tử” Don Nguyễn được “đại gia muối” đánh giá cao khi học nghề
Trong Hành trình đất phương Nam tuần này, MC Quốc Bảo và khách mời vui tính Don Nguyễn đã có cuộc gặp gỡ hiếm hoi giữa cánh đồng muối Long Sơn – Bà Rịa Vũng Tàu. Ở đây, MC và khách mời của chúng ta được trải nghiệm làm diêm dân, cùng với đó là thử thách “đẩy muối về trại”, ai sẽ là người may mắn được giám khảo bình chọn?

Long Sơn nổi tiếng với những ruộng muối trắng ngút ngàn tận chân trời, thấp thoáng những người nông dân nhỏ bé đang cào muối, tất cả vẽ nên một bức tranh mộc mạc, giản dị nhưng cũng rất đỗi thơ mộng. Du khách đến đây không chỉ ngắm cảnh, chụp ảnh, mà còn biết thêm về cách làm muối để hiểu và thêm yêu quý con người Long Sơn.

Trong Hành trình đất phương Nam, MC Quốc Bảo và khách mời Don Nguyễn sẽ hóa thân thành những diêm dân thực thụ để trải nghiệm công việc làm muối của những người nông dân ở đây.

Theo chân MC Quốc Bảo và Don Nguyễn, chúng ta gặp chú Danh được mệnh danh là “đại gia muối”, đồng thời là người làm muối lâu năm của xã Long Sơn. Chú Danh chia sẻ về cách tạo nên hạt muối: “Cho nước vào ruộng và 10 ngày sau ta thu hoạch được muối thô. Muối này được các công ty mua để muối cá, làm nước mắm, nước tương, i-ot…”. Don Nguyễn lo lắng vì đã lỡ ăn thử muối vừa thu hoạch xong, nhưng được chú Danh trấn an: “Muối này ăn được, chỉ cần rửa lại với nước sạch là dùng thôi. Cháu mới ăn 1 hạt thì không sao đâu”.

Khách mời Don Nguyễn cảm nhận: “Nghề này cực quá, mình phải làm giữa trưa nắng đúng không chú?”. Chú Danh – chủ vựa muối chia sẻ: “Nắng thì mình làm, mát thì mình nghỉ ngơi đi chơi”. Giữa cái nắng, chú Danh tận tình hướng dẫn cho Quốc Bảo và Don Nguyễn cào muối sao cho chuyên nghiệp, không để bùn bám vào muối.

Trong lúc trải nghiệm công việc, chú Danh đưa ra thử thách cho 2 “đệ tử” vừa học nghề được vài tiếng. Trong thử thách, Quốc Bảo và Don Nguyễn phải lấy muối lên xe rùa và đẩy đến nơi phơi muối, ai hoàn thành thử thách trong thời gian sớm nhất sẽ là người chiến thắng.

May mắn lại không đến với MC Quốc Bảo trong Hành trình đất phương Nam tập này, Don Nguyễn khéo léo đẩy muối qua các bờ ruộng và mang về chiến thắng trong 37 giây. Quốc Bảo nhận màn thua vì đẩy xe rùa trượt bánh xuống bờ ruộng nên thời gian kéo dài 58 giây.

Thay mặt ekip chương trình, MC Quốc Bảo gửi lời cảm ơn đến chú Danh, chúc chú nhiều sức khỏe và ngày càng thành công trong công việc, một ngày không xa sẽ trở thành “đại gia muối Long Sơn”.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục