TV Show
Huỳnh Thanh Trực “đèo” Quốc Bảo trên chiếc xích lô công nghệ
Xích lô là một trong những phương tiện giao thông rất quen thuộc của người dân thành phố Hồ Chí Minh những năm 50 60 của thế kỷ trước.

Xích lô là một trong những phương tiện giao thông rất quen thuộc của người dân thành phố Hồ Chí Minh những năm 50 60 của thế kỷ trước. Xích lô không chỉ là một cái nghề, mà còn được xem là một trong những nét đẹp rất riêng ở Việt Nam mà du khách rất thích mỗi khi ghé đến. Trải qua nhiều thập niên, xích lô dần được cải tiến với nhịp sống hiện đại, nhưng vẫn giữ được nét đẹp vốn có của loại phương tiện quen thuộc đậm chất Sài thành.

Và trong tập 41 Hành trình đất phương Nam, MC Quốc Bảo cùng diễn viên Huỳnh Thanh Trực đã cùng nhau trải nghiệm một loại hình vừa lạ vừa quen của xích lô: đó là xích lô công nghệ. Những chiếc xích lô ngày nay dễ dàng bắt gặp tại trung tâm quận 1, khu vực Nhà hát Tp. HCM, với inox sáng loáng thay cho những vật liệu bằng sắt nên giờ đây trọng lượng của chiếc đã giảm đi rất nhiều. Chỉ có những tài xế là vẫn vậy, đó là những chú lớn tuổi với bộ áo quần tuềnh toàng và làn da sạm nắng.

MC Quốc Bảo chia sẻ hiện nay các du khách được tự do lựa chọn hành trình tham quan hoặc đi theo tour có sẵn của các bác tài, với cung đường ngang qua các địa điểm nổi tiếng của quận 1 như: Nhà hát Thành phố, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Dinh Thống Nhất, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh…

Trong chương trình, 2 nghệ sĩ còn tham gia một thử thách và người thua cuộc là Huỳnh Thanh Trực đã phải “chịu phạt” bằng cách “đèo” Quốc Bảo trên chiếc xích lô của chú Sơn.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục