TV Show
Khám phá Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam cùng Quốc Bảo và Quỳnh Lý
Trong chương trình Hành trình đất phương Nam tuần này, MC Quốc Bảo sẽ cùng diễn viên Quỳnh Lý khám phá không gian cổ kính của Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam…

Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam tọa lạc tại số 41, đường Hoàng Dư Khương, Quận 10, TP. HCM. Với diện tích 600 m2 gồm 5 tầng lầu, 1 tầng trệt, trong đó có 18 phòng. Theo chị Hồng Phương – quản lý bảo tàng – thì Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam được mở cửa từ năm 2007, với hơn 3000 hiện vật về nghề thuốc Việt Nam được trưng bày.

Đặc biệt, khách đến tham quan Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam sẽ đi từ tầng cao nhất rồi xuống tầng trệt, và Quốc Bảo cùng Huỳnh Lý cũng đã thực hiện hành trình tương tự. Khi đến bức tranh nổi tiếng “Việt Nam Bách gia y” (100 thầy thuốc nổi danh Việt Nam), Quốc Bảo và Huỳnh Lý đã nhận thử thách từ chương trình.

Với những câu hỏi liên quan đến danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, Quốc Bảo đã xuất sắc giành chiến thắng với phần thưởng là ngâm chân thảo dược – một dịch vụ rất hút khách của bảo tàng. Tuy vậy, Quốc Bảo cũng quyết định “chơi đẹp” khi cho Quỳnh Lý ngâm chân cùng (mỗi người một chân) để khách mời không bị thiệt thòi.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục