TV Show
Quốc Bảo “thi’ gói bánh tét Trà Cuôn cùng người đẹp Như Thùy
Trong tập 38 Hành trình đất phương Nam, Quốc Bảo và Như Thùy đã cùng nhau trải nghiệm tự gói bánh tét Trà Cuộn - đặc sản nổi tiếng của Trà Vinh.

Làng báng tét Trà Cuôn nằm trên quốc lộ 53, cách thành phố Trà Vinh tầm 14km về hướng Cầu Ngang, Duyên Hải. Món bánh này đã có lịch sử đến 80 năm, trở thành đặc sản miền Tây được cư dân địa phương và du khách khắp nơi yêu thích.

Để có món bánh ngon, người thợ sử dụng nếp sáp, thịt ba rọi ướp thơm và đậu xanh. Thao tác cột dây phải vừa phải, nếu cột chặt quá có thể khiến lớp mỡ chín không đều. Còn nếu cột lỏng quá bánh sẽ bị thấm nước và không ngon, không thể giữ lâu.

Đây không chỉ là món ăn ngon được bán vào dịp Tết mà bán quanh năm. Và Quốc Bảo cùng Như Thùy đã ghé thăm cô Hai Lý – một chủ cơ sở bánh tét Trà Cuôn trên địa bàn. Tại đây, cả hai đã được tận mắt chứng kiến những giai đoạn làm bánh cầu kỳ, đòi hỏi sự khéo tay và lành nghề của của thợ làm bánh.

Với sự hướng dẫn của cô Bảy, Quốc Bảo và Như Thùy còn hoàn thành thử thách tự tay gói bánh tét Trà Cuôn và mang ra cho cô Hai Lý chấm điểm. Kết quả là Như Thùy đã giành chiến thắng khi gói một chiếc bánh đẹp và đạt tiêu chuẩn hơn so với Quốc Bảo.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục