TV Show
Quốc Bảo “thương tình” Don Nguyễn và cái kết bị ăn chanh
Trong tập 21 Hành trình đất phương Nam, MC Quốc Bảo “vô tình” gặp lại khách mời Don Nguyễn tại làng bè Long Sơn – Vũng Tàu. Ở đây, MC và khách mời của chúng ta đã có những trải nghiệm thực tế như những ngư dân thực thụ và đặc biệt là phải trải qua màn thử thách mới có thể thưởng thức hàu biển.

Làng bè Long Sơn là một địa điểm du lịch mới nổi trong thời gian gần đây. Làng bè thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Long Sơn nổi tiếng với mô hình nuôi trồng hải sản trên bè, du khách đến đây sẽ được tiếp cận và trải nghiệm với một loại hình du lịch khá mới. Người dân lập bè nuôi hải sản trên sông và trong các lồng bè nuôi nhiều loại hải sản, nhưng nổi tiếng hơn cả là nuôi hàu, sò huyết, cá lồng bè.

Đến tham quan làng bè Long Sơn, Quốc Bảo và Don Nguyễn đã có trải nghiệm đi bằng ghe xung quanh làng bè, đi từ bờ bên này sang bờ bên kia. Don Nguyễn đã chia sẻ cảm giác của anh khi lần đầu được trải nghiệm: “Don cảm thấy rất thoải mái và không khí ở đây rất trong lành, có cả view núi lẫn view biển, có thể nói đây là điểm du lịch lý tưởng vào cuối tuần”.

Trong chương trình, MC Quốc Bảo và khách mời cũng được tự tay cho cá ăn trong làng bè Long Sơn.

Thử thách kỳ này của chương trình Hành trình đất phương Nam dành cho Quốc Bảo và Don Nguyễn chính là trả lời câu hỏi có liên quan đến con hàu biển nhưng với quy định trả lời đúng được ăn, trả lời sai phải ăn chanh. Trong câu hỏi đầu tiên: “Những con hàu ở trên bàn được nuôi cấy từ giống tự nhiên hay giống nhân tạo?” và không có ai trả lời đúng câu hỏi.

Câu hỏi tiếp theo: “Hàu tự nhiên khác hàu nhân tạo ở điểm nào?”, câu trả lời chính xác đến từ phía Quốc Bảo: “Hàu tự nhiên là hàu đá, hàu nhân tạo là hàu sữa”, đồng nghĩa với việc khách mời phải ăn chanh.

Câu hỏi cuối cùng: “Trong thịt hàu chứa những loại dinh dưỡng nào, chỉ cần kể 1 loại dinh dưỡng?”, nam MC cố tình trả lời sai để Don Nguyễn được thưởng thức hàu, nhưng BTC đã quyết định ai trả lời đúng câu hỏi cuối cùng sẽ được ăn hết đĩa hàu.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục