TV Show
Quốc Bảo và Ngọc Xuyên học múa Khmer tại chùa Âng
Hành trình đất phương Nam tuần này đưa khán giản đến với chùa Âng thuộc tỉnh Trà Vinh. Quốc Bảo và Ngọc Xuyên cũng được nghệ nhân Đa Ri hướng dẫn điệu nhảy điệu múa của người Khmer

Chùa Âng, gọi theo ngôn ngữ Paly là Wat Angkor Raig Borei, tọa lạc tại Phường 8, thành phố Trà Vinh. Ngôi chùa nằm trong cụm danh thắng Ao Bà Om và bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer, là điểm nhấn nổi bật không thể bỏ qua trong bản đồ du lịch Trà Vinh.

Theo sử sách thì chùa Âng được xây dựng vào thế kỷ thứ 10 (năm 990) và được xây dựng qui mô như hiện nay vào năm Thiệu Trị thứ 3, tức năm 1842 theo dương lịch. Và tại đây, ngoài việc tham quan vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa thì Quốc Bảo và Ngọc Xuyên còn diện lên người bộ trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer.

Cả hai còn được học điệu nhảy dân gian của người Khmer dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân múa Đa Ri.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục