TV Show
Tại Hồ Con Rùa có 2 học trò “quá tuổi” Quốc Bảo và Quỳnh Lý đang…
Cùng MC Quốc Bảo và diễn viên Quỳnh Lý dạo một vòng Hồ Con Rùa, ngắm nhìn “dòng người vội vàng bước qua” lúc tan tầm, chọn một quán cà phê lý tưởng để cảm nhận thành phố thật chậm. Đặc biệt, MC và khách mời phải vượt qua thử thách của Hành trình đất phương Nam tập 19 tuần này để nhận “tấm vé ăn vặt” tại Hồ Con Rùa.

Hồ Con Rùa Sài Gòn hay được gọi với tên chính thức là công trường Quốc Tế có vị trí đắc địa ngay nút giao giữa ba con đường sầm uất Phạm Ngọc Thạch, Võ Văn Tần và Trần Cao Vân tạo thành bùng binh thuận tiện cho việc đi lại. Xung quanh hồ là nơi tập trung của nhiều hoạt động buôn bán, đặc biệt là những hàng quán ăn vặt tại hồ Con Rùa. Những món ẩm thực phong phú tại đây được bán trên những xe đẩy giản dị như: bắp xào, bánh tráng nướng, trứng gà nướng, cá viên, bánh tráng trộn…

MC Quốc Bảo và khách mời Quỳnh Lý hóa thân thành những cậu học sinh, sinh viên để ôn lại kỷ niệm học bài, làm bài tập, họp nhóm, cùng nhau thưởng thức ly trà chanh và những xiên cá viên tại Hồ Con Rùa.

Đứng tại vị trí cao nhất của Hồ Con Rùa, hai cậu học trò “quá tuổi” ngắm nhìn dòng xe cộ qua lại và thấy được toàn quan cảnh hoạt động của tất cả mọi người ở đây. Sau đó, MC và khách mời đã chọn một quán cà phê có thể từ khung cửa sổ nhìn thấy được bên kia hồ. Quỳnh Lý chia sẻ: “Sống giữa thành phố nhộn nhịp, vội vàng, nếu mình không theo guồng đó sẽ bị trật nhịp. Nhưng chạy theo sự hối hả sẽ làm mất đi những khoảnh khắc ngắm nhìn thành phố thật đẹp”.

Thử thách của Hành trình đất phương Nam tuần này là “hỏi nhanh đáp nhanh”, ai là người chiến thắng sẽ được ăn các món ăn tại Hồ Con Rùa và người còn lại chỉ được đứng nhìn. Với bộ câu hỏi “khó đỡ” của ban tổ chức dành cho khách mời như Bước ra khỏi quán cà phê MC Quốc Bảo bước xuống bằng chân nào đầu tiên? Kể tên 7 loại nguyên liệu có trong bánh tráng trộn? MC Quốc Bảo là người may mắn có được “tấm vé ăn vặt”.

Khách mời Quỳnh Lý là người thua cuộc nhưng vẫn được Quốc Bảo “phá luật” ưu ái mời ăn cùng và ngắm nhìn thành phố về đêm.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục