TV Show
Thưởng thức bưởi Tân Triều thơm ngọt cùng Quốc Bảo và Dương Thanh Vàng
Trong chương trình Hành trình đất phương Nam tuần này, MC Quốc Bảo sẽ cùng diễn viên Dương Thanh Vàng khám phá làng bưởi Tân Triều thuộc tỉnh Đồng Nai.

Làng bưởi Tân Triều thuộc xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Cách trung tâm Thành phối Biên Hòa khoảng 3km. Là một cù lao nhỏ được bao bọc bởi sông Đồng Nai, quanh năm được phù sa bồi đắp nên cây bưởi nơi đây quanh năm xanh tốt, trái rất mọng nước, có vị ngọt thanh, là một sản vật quý của vùng đất này.

Và trong tập 35 Hành trình đất phương nam, Quốc Bảo và diễn viên Dương Thanh Vàng đã cùng nhau trải nghiệm việc tự tay hái bưởi và thưởng thức ngay tại vườn. Đặc biệt, bưởi Tân Triều có vỏ màu xanh như bưởi da xanh, vỏ mỏng, ngọt thanh, không có vị hơi đắng và hậu ngọt.

Những đặc sản từ trái bưởi mà bất cứ ai khi đến với Tân Triều cũng không thể bỏ qua đó chính là rượu bưởi, nem bưởi, chè bưởi và món gỏi bưởi. Ngoài ra, Dương Thanh Vàng còn được thưởng thức hương vị “tiền đắng hậu ngọt” của loại một loại trà bưởi đặc biệt (bình trà được đựng trong vỏ quả bưởi).

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục