TV Show
Vào rừng ngập mặn Vàm Sát ngắm dơi nghệ cùng Quốc Bảo và Ngọc Xuyên
Hành trình đất phương Nam tuần này đưa khán giản đến với khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn Vàm Sát - một cuộc khám phá đầy thú vị đến từ MC Quốc Bảo và diễn viên Ngọc Xuyên.

Vàm Sát là một khu du lịch sinh thái nổi tiếng nằm trong khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, thuộc thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 45 km. Toàn bộ khu vực rừng Cần Giờ có diện tích lên đến 75.740 ha, đây là nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật. Trong chiến tranh khu rừng đã bị tàn phá nặng nề, sau này được cải tạo, phục hồi và bảo vệ làm nơi nghiên cứu khoa học cũng như bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm.

Tận dụng đặc điểm tự nhiên và nguồn đa dạng sinh học vốn có, chính quyền địa phương đã quy hoạch khu Vàm Sát Cần Giờ thành một địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng. Quốc Bảo và Ngọc Xuyên đã một trải nghiệm thú vị khi đến Đầm Dơi bằng ca nô.

Tại Đầm Dơi, cả hai tiếp tục xuống xuồng nhỏ trong không gian xanh mát. Được biết khu vực này đang bảo tồn dơi nghệ với màu vàng đặc trưng ở thân, đặc biệt giống dơi ăn chay hoàn toàn (ăn thực vật, trái cây, cỏ lá…)

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục