TV Show
Mải mê tư vấn bán hàng, cô gái bị kẻ gian lừa lấy “cần câu cơm”
Thời gian gần đây, hộp thư của Chuyện Cảnh Giác chuyencanhgiacvn@gmail.com liên tục nhận được những chia sẻ của quý vị khán giả về việc họ đã bị kẻ gian lừa đảo, đánh vào tâm lý mong muốn bán được hàng của các cộng tác viên để chiếm đoạt tài sản.
Chị Nga là cộng tác viên bán hàng của 1 công ty mỹ phẩm. Chị đăng bán các sản phẩm của công ty trên trang cá nhân và các hội nhóm, kèm theo việc nhận đến tận nơi để tư vấn bán hàng theo yêu cầu của khách.

Vì chị Nga có đăng thông tin liên lạc của mình lên các trang mạng xã hội và được dán danh thiếp ở quán cà phê quen nên việc có 1 người phụ nữ liên hệ, muốn chị tư vấn sản phẩm, nếu được chị ta sẽ lấy 1 ít về bán cũng là chuyện rất bình thường. Chị Nga cũng cẩn thận vào trang cá nhân của người khách tên Như, biết được Như cũng kinh doanh online. Chị Nga nghĩ biết đâu đây sẽ là mối lớn nên đồng ý gặp Như để tư vấn bán hàng tại một quán cà phê.

Chị Nga thấy Như đẩy chìa khóa xe và thẻ xe của mình sang 1 bên, cứ nghĩ là để lại cho gọn để tui tiện để nước và để sản phẩm tư vấn. Chị hoàn toàn không nghi ngờ gì về hành động đó cả.

Chị tiếp tục công việc tư vấn bán hàng của mình. Chị nhiệt tình giới thiệu tất cả các mặt hàng mình hiện đang bán và giới thiệu loại kem sâm dưỡng da, hàng bán chạy nhất của công ty và cũng là mặt hàng chị nhận được nhiều hoa hồng nhất. Thì vừa lúc ấy, có sự xuất hiện của 1 người phụ nữ trẻ tuổi khác đến hỏi mua loại kem sâm mà chị Nga đang tư vấn. 

Chị Nga không ngờ rằng, sự xuất hiện vô tình của người khách trẻ tuổi, rồi mua hàng thoải mái không trả giá, hết lòng khen ngợi mỹ phẩm chị bán, không ngờ lại là cuộc gặp có tính toán từ trước.

Người khách trẻ tuổi mua xong rồi ra về, chị Nga thì cứ bị cuốn theo những câu hỏi, những thắc mắc của việc mua bán mỹ phẩm, chị hoàn toàn không để ý mọi thứ xung quanh. 

Chỉ đến khi Như đã ra về, chị Nga dọn dẹp rồi ra về thì mới phát hiện chìa khóa xe và thẻ xe khi nãy chị để trên bàn đã mất. Chị càng tá hỏa hơn khi chiếc xe tay ga của mình cũng “không cánh mà bay”. 

Chị mếu máo hỏi chuyện với bảo vệ giữ xe của quán cà phê, mới vỡ lẽ toàn bộ sự thật. 

Mời quý vị cùng đón xem tập phát sóng được mang tên “Cuộc mua bán lỗ vốn” vào lúc 16h40 chủ nhật ngày 11/10/2020 trên kênh THVL1, để nắm rõ hơn chiêu thức tiếp cận, cách mà kẻ gian đã giăng bẫy, trộm tài sản ngay trước mắt mà nạn nhân vẫn không hề hay biết. 

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật trên kênh THVL1 với tập hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục