TV Show
Vì thương con – người mẹ quê mất trắng sợi dây chuyền vàng
Đến với tình huống được mang tên “Tai nạn giả - Mất vàng thật”, Chuyện Cảnh Giác sẽ giới thiệu đến quý vị khán giả một chiêu thức lừa đảo mà kẻ gian thường hay nhắm đến những người lớn tuổi để thực hiện. Theo đó bọn chúng sẽ dàn dựng những vở kịch vào vai những người tốt bụng, lạ cũng có mà quen cũng có nhưng luôn sẵn lòng giúp đỡ những người không may gặp nạn giữa đường.
 Bà Bảy, nạn nhân trong câu chuyện, đây lần đầu tiên bà lên thành phố thăm con gái từ khi con bà dọn về nhà mới.

Ở quê làm quen tay quen chân nên bà Bảy nhờ con gái chỉ đường từ nhà ra chợ rồi về nhà cơm nước, dọn dẹp cho qua thời gian trong lúc con đi làm.  Như ngày hôm qua, bà đang đi bộ về nhà thì có người thanh niên lạ mặt đến tìm bà để thông báo rằng con gái bà đã bị tai nạn xe và hiện đang cấp cứu trong bệnh viện. Nghe người thanh niên này nói đúng tên con gái bà, biết nhà biết cửa, nói đúng y chuyện gặp con tui ở bến xe, lúc ấy tui nghĩ chắc là có gọi cho tui nhưng tui đi chợ đâu có mang điện thoại theo. Chưa hết, tui mới lên đây có vài ngày, hàng xóm cạnh nhà tui cũng chưa kịp tiếp xúc với ai, tui không thể hỏi nhờ ai khác giúp mình ngoài cậu thanh niên tốt bụng này hết.

Lo lắng không biết con gái mình có bị sao không nên bà Bảy không còn tỉnh táo để suy nghĩ và đề phòng người lạ nữa, bà đồng ý để người thanh niên này chở tới bệnh viện

Vừa tới bệnh viện thì có người phụ nữ chạy tới, xưng là vợ của người thanh niên. Chị ta nói với bà Bảy rằng hiện con gái bà đang trong phòng cấp cứu, và chị ta đã ứng tiền để đóng viện phí và giờ là lúc chị ta cần bà hoàn trả lại tiền để vợ chồng chị ta lo việc riêng.  

Tâm trạng rối bời vì lo cho con gái, cộng với việc hóa đơn chứng từ đóng viện phí rành rành ra trước mắt, bà Bảy đã tin lời và hoàn trả lại tiền viện phí bằng sợi dây chuyền vàng của mình. 

Bà Bảy cầm hóa đơn vào trong bệnh viện, tới bàn lễ tân hỏi thăm thì được báo đây không phải hóa đơn của bệnh viện. Tới lúc này bà mới chực nhìn kĩ lại thì thấy đúng là ghi bệnh viện nhưng không có địa chỉ chính xác, với lại bác sỹ trực giải thích rằng hóa đơn phải có tên đầy đủ, chứ đâu ghi mỗi tên con gái bà. Bà Bảy nhẹ nhõm hẳn khi biết con mình không sao, đồng nghĩa với việc bà đã bị đôi nam nữ đó gạt mất sợi dây chuyền.

Cùng đón theo dõi tập phát sóng “Tai nạn giả – Mất vàng thật” vào lúc 16h40 chủ nhật ngày 4/10 trên kênh THVL1 để cùng theo dõi xem, do đâu mà kẻ lừa đảo lại nói đúng được tất cả những thông tin liên quan đến mẹ con bà Bảy mà dễ dàng giăng bẫy lừa đảo quý vị nhé!

Đợi con gái đi làm về, bà Bảy liền kể hết sự tình diễn ra sáng hôm đó. Cả 2 mẹ con đều bất ngờ trước chiêu trò gian manh mà kẻ gian đã dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật trên kênh THVL1 với tập hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục