TV Show
Bài học lễ giáo trong chuyện cổ tích
Từ lâu, truyện cổ tích Việt Nam đã được xem là một món ăn tinh thần không thể thiếu dành cho các em nhỏ. Hầu như trong ký ức tuổi thơ của bất kỳ ai cũng từng được nghe hoặc đọc những Truyện cổ tích phổ biến như: Tấm Cám, Sọ Dừa, Ăn khế trả vàng,… Cổ tích là thể loại văn học tự sự được sáng tác và lưu truyền trong dân gian, thường mang yếu tố hoang đường, kì ảo, thể hiện ước mơ của người Việt về chiến thắng cuối cùng của cái thiện đối với cái ác.

Nội dung truyện cổ tích thường đề cập tới số phận bất hạnh của người nghèo khổ, phản ánh cuộc đấu tranh xã hội và ước mơ khát vọng đổi đời của nhân dân. Những truyện cổ tích dân gian Việt Nam với nội dung ngắn gọn, đơn giản nhưng chứa đựng nhiều bài học hay trong cuộc sống. Những câu chuyện cổ tích do bà, mẹ hay cô giáo kể cho trẻ nghe sẽ đi sâu vào tiềm thức tuổi thơ của mỗi trẻ; giúp trẻ lớn lên với nhiều cảm xúc về cái đẹp – xấu, thiện – ác ở đời.

Ngày nay, khi xã hội không ngừng trong thay đổi, cổ tích đã không còn là món ăn tinh thần duy nhất vỗ về bao mơ ước bé bỏng của tuổi thơ. Nhưng, thật thiếu sót nếu trong kệ sách mỗi gia đình thiếu đi vài quyển truyện cổ tích. Những câu chuyện thú vị cùng bài học lễ giáo sâu sắc sẽ khắc sâu trong tâm trí trẻ thơ giúp trẻ lớn lên bằng cả tình thương và hiểu biết. 

Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng  lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1


Bình luận

Tin cùng chuyên mục