TV Show
Làng nghề bánh tráng Phú Hoà Đông
Củ Chi không chỉ được mệnh danh là vùng đất thép thành đồng mà đây còn là quê hương của nhiều làng nghề thủ công truyền thống, trong đó có làng nghề làm bánh tráng. MC Quang Huy cùng với ekip Việt Nam mến yêu đã có mặt tại làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi để khám phá câu chuyện về bánh tráng Củ Chi.

Nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km, làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông huyện Củ Chi hình thành từ rất lâu đời. Với những người dân ở đây, họ sinh ra là đã thấy có nghề làm bánh tráng. Và cứ thế các lò bánh tráng được truyền từ đời này sang đời khác hoặc những người cùng làm nghề chỉ dạy cho nhau. Qua bao thăng trầm, đến nay làng bánh tráng Phú Hòa Đông vẫn còn lưu giữ được nét độc đáo của một làng nghề thủ công. 

Trước đây ở Phú Hòa Đông nhà nào cũng có lò bánh tráng nhưng những năm gần đây do sức ép cạnh tranh với nhiều thị trường khác nên các lò đã chuyển dần sang sản xuất theo hướng công nghiệp. Để giữ nghề, các hộ gia đình làm thủ công cũng đã chủ động sáng tạo ra nhiều loại bánh như bánh tráng lá dứa, bánh tráng thanh long, bánh tráng gừng, bánh đa tôm, bánh mè,… để đáp ứng nhu cầu phong phú của thị trường.

Từ sự kết hợp của hạt gạo quê huơng cùng với nguồn nước trong lành và bằng bàn tay khéo léo của người làm nghề đã tạo nên hương vị đặc biệt cho của loại bánh tráng dân dã này. Bánh tráng Phú Hòa Đông cũng chính là món quà thơm thảo nghĩa tình dành tặng những vị khách phương xa, để chút hương vị dân dã quê nhà còn vương vấn lắng đọng trong lòng những ai đã một lần ghé qua. 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục